200 huynh đệ sinh viên tham gia buổi tu tập tại chùa Hưng Phúc – Bắc Giang

257

Tiết trời đang dần về đông, những cơn gió se lạnh bắt đầu thổi len lỏi vào từng góc phố từng con đường. Mọi người hối hả trở về nhà nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi. Nhưng chúng con, những người trẻ, những thế hệ tương lai của đất nước lại chọn mái Chùa là nơi dừng chân, là nơi mà chúng con cảm thấy bình yên mỗi khi trở về.

Tối qua, ngày 10/11/2017 tại mái già lam Chùa Hưng Phúc – Bắc Giang, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Bắc Giang mở buổi tu tập đầu tiên và chào đón gần 200 huynh đệ đến tham gia. Buổi tu tập của chúng con trở nên ấm áp, ý nghĩa biết bao khi có sự chứng minh của Quý Thầy trụ trì chùa Hưng Phúc, các cô bác trong làng, các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện đến từ trường Đại Học Nông Lâm, CLB hiến máu tình nguyện trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự và CTN các tỉnh lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên về tham dự.

Đúng 19h buổi tu tập bắt đầu với các thời khóa ý nghĩa và trang nghiêm như lễ Phật, tụng kinh, tập khí công, ngồi thiền. Dưới sự hướng dẫn chi tiết, tận tình của Huynh Pháp Quân – Phó Thủ lĩnh CTN Hà Nội, Huynh Nghiêm Đăng Trụ – Phó Thủ Lĩnh CTN Hồ Chí Minh các huynh đệ mới cũng hiểu hơn phần nào về lợi ích của Thiền định và phương pháp ngồi thiền sao cho đúng và hiệu quả nhất.

Trong buổi tu tập đặc biệt này chúng con được nghe Quý Thầy trụ trì chia sẻ về cuộc đời của Đức Phật, qua đó giúp chúng con hiểu thêm về cuộc đời Đức Phật để dâng lên Người lòng tôn kính và xác quyết lý tưởng trên con đường tu tập hướng về vô ngã.

Thay mặt CTN Huynh Thế Thảo – Chúng Phó Đạo Tràng Phật hạnh lên giới thiệu về Chúng thanh niên, về đường lối hoạt động của Chúng thanh niên 3 miền trên cả nước. Tiếp đó lần lượt các CLB sinh viên lên giới thiệu về mình, hầu hết các bạn đang là sinh viên ở độ tuổi đang còn rất trẻ, chừng 19 đôi mươi, vì yêu thích tham gia các công tác thiện nguyện mà cùng nhau tham gia CLB thanh niên tình nguyện tại trường. Khi được hỏi về trải nghiệm lần đầu tiên khi đến Chùa, các bạn chia sẻ thấy rất vui và hạnh phúc, ngồi thiền rất đau chân, nhưng các bạn sẽ cố gắng và không bỏ cuộc.

Những ca khúc giao lưu văn nghệ ngọt ngào mà sâu lắng giữa CTN và các CLB gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Trời dần về khuya, buổi tu tập của chúng con kết thúc trong niềm hân hoan rạng rỡ, huynh đệ cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc “Về chùa nghe em” của Sư Phụ kính yêu. Giây phút đó thật nghẹn ngào, thật hạnh phúc biết bao. Mỗi huynh đệ đến từ những miền quê khác nhau độ tuổi khác nhau nhưng đều cùng có niềm tin hiểu nhân quả và lý tưởng sống cống hiến phụng sự cho cuộc đời. Chúng con hy vọng rằng huynh đệ mãi giữ vững được lý tưởng, bước đi trên con đường cao thượng và CTN Bắc Giang ngày một phát triển, vững mạnh hơn.

“Vì đạo pháp ta đi gieo giắc ngàn nơi
Với con tim bao la như ánh mặt trời
Giữa cuộc đời Phật đạo bừng lên nắng tươi
Vui bên nhau hạnh phúc thênh thang rạng ngời”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ban truyền thông CTN Bắc Giang

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: