Bình Dương: Chúng thanh niên tổ chức làm sạch đường phố

310

Ngày 16/12 vừa qua, được sự cho phép của chính quyền địa phương, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Dương đã tổ chức nhặt rác, vệ sinh đường phố tại các tuyến đường trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Tham gia chương trình, ngoài Chúng Thanh Niên còn có các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương.

Bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng, trong cái nắng nhẹ của những ngày lập Đông, sau khi phân chia nhiệm vụ, tất cả huynh đệ bắt đầu tiến ra các nẻo đường và bắt tay vào công việc làm sạch đường phố.

Các huynh đệ được chia ra 3 nhóm để đi các tuyến đường. Trên tay mỗi nhóm đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ cho việc nhặt rác như: chổi, đồ gắp, bao tay, bao đựng rác, túi tái chế, tờ hướng dẫn phân loại rác,… và quan trọng không kém là băng rôn, biểu ngữ với thông điệp như: “Thấy rác xin hãy nhặt lên – Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh” hay “Thấy rác mà chẳng nhặt lên – Thì con người ấy làm nên việc gì?” hay “Thò tay xả rác xuống đường, thì con người đó xem thường quê hương”,… Mong rằng những biểu ngữ này sẽ dần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Trong chương trình, các huynh đệ và các bạn sinh viên còn có những món quà nhỏ là những chiếc TÚI TÁI CHẾ được thiết kế đẹp, tiện dụng. Đây là món quà được huynh đệ chuẩn bị để tặng cho người dân trên các tuyến đường, nhằm kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.

Kèm theo đó là một tờ hướng dẫn cách phân loại rác ngay tại nhà theo tiêu chuẩn của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Qua đó, các bạn đã giúp cho người dân hiểu hơn về tầm quan trọng của việc phân loại rác, tác hại của việc bỏ chung pin với rác mà không được xử lý, tác hại của việc rác nhựa đang tràn lan khắp nơi,…

Cứ như vậy, những màu áo xanh cứ len lỏi trên các nẻo đường để hướng đến một ước mơ chung là xây dựng hành tinh này trở nên xanh tươi, đất nước này sẽ dần trở nên xinh đẹp, người dân mình sẽ ngày càng văn minh!

Tổ truyền thông CTN Bình Dương

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi nhặt rác: