Buổi sinh hoạt giáo lý đầu tiên tại Cốc Long Thành

452

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, hơn 30 huynh đệ thanh niên chúng con náo nức tập trung về Nhà Mát, Cốc Sư Ông Long Thành để tham gia buổi sinh hoạt giáo lý đầu tiên với chủ đề về Tranh Nhân Quả tập 1. Các huynh đệ được chia thành ba nhóm được đặt tên theo những tâm nguyện của chúng con: Nhóm Vị Tha, nhóm Khiêm Hạ và nhóm Vâng lời.

Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng phần bốc thăm của các nhóm trưởng. Mỗi nhóm được chia 10 cặp tranh nhân quả, các thành viên có nhiệm vụ ghép sao cho Nhân – Quả tương ứng với nhau.

Ngoài sự hào hứng, sôi nổi của các thành viên tổ thanh niên, cuộc thi còn thu hút sự tham gia rất đông các thành viên nhí dự khuyết. Bên cạnh việc ghép đúng 10 tranh của nhóm mình, các bạn thanh niên còn phải trả lời đúng Nhân nào Quả nấy khi được Quý Thầy Ngộ Tuệ hỏi đến bất ngờ.

Sau nữa, mỗi nhóm tự chọn ra cho mình 2 cặp tranh Nhân – Quả để cùng huynh đệ mình thảo luận, phân tích. Không chỉ hiểu rằng khi gieo nhân “ Nuôi chim lồng, cá chậu” sẽ nhận quả báo “ Bị giam cầm mất tự do”; không chỉ là “Bố thí giúp người” sẽ nhận quả báo “ được mọi người yêu thương”; cũng không đơn thuần là khi gieo nhân “ Bất kính với thầy cô” thì chúng con sẽ bị quả báo “ Lời nói không ai lắng nghe”,… mà hơn hết qua những bức tranh Nhân – Quả ấy chúng con được được học thêm về lòng từ bi, hạnh bố thí và tâm khiêm hạ nữa. Rất nhiều, rất nhiều những điều chúng con đã học được qua những khái niệm mới mà các huynh đệ trưởng nhóm mang tới, qua những phân tích sắc bén của các huynh đệ thành viên và may mắn hạnh phúc hơn nữa là qua những nhận xét, những dẫn giải tận tình của Quý Thầy cho chúng con.

Vẫn còn những bỡ ngỡ, rụt rè; vẫn còn nhiều non nớt, vụng về nhưng trên tất cả là những giáo lý đầu tiên đã dần hình thành trong tâm của chúng con, những viên gạch đầu tiên để xây dựng tổ thanh niên của Cốc Sư Ông đã được đặt xuống.

Nguyện trên ơn Phật từ bi gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn đoàn kết, giữ vững được đạo tâm, vững bước trên con đường học hỏi giáo lý, tinh tấn tu tập theo bước đường, theo Tôn Chỉ của Sư Phụ kính yêu.

“Như con một cha, yêu thương nở hoa
Dù bao gian khó dắt nhau qua đường xa
Xin cho nghìn sau, duyên không mờ dấu
Bên nhau cùng đem pháp thiêng soi mọi nơi”

Ban truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh hoạt: