Buổi tu tập đặc biệt và những món quà đến từ tình yêu thương

347

Tối thứ 5 ngày 19/10/2017, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang miền Bắc đã có buổi tu tập vô cùng ấm áp với sự tham dự của rất đông Huynh Đệ mến thương. Đặc biệt nhất là chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 – ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.
Dưới tiết trời Hà Nội chớm đông se lạnh, phố phường ngập tràn màu mắc tươi thắm của những hàng hoa, tiệm quả,… cũng là ngày mà các Huynh Đệ mến thương cùng đến chùa tu tập, cùng nhau quỳ dưới chân Đức Phật tôn kính, cùng tụng những lời kinh nhiệm mầu, cùng tọa thiền trang nghiêm trong Chánh điện và cùng nhau lắng tâm thưởng thức những món quà ý nghĩa của các Huynh Đệ Nam dành tặng huynh đệ Nữ trong ngày đặc biệt này.

Chúng con sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình trở lại, không còn nghe tiếng bom đạn trên mái đầu, không còn cảnh lầm than tang tóc khi chứng kiến người thân bị chiến tranh tước đi thân mạng. Chúng con biết, để có được hòa bình như ngày hôm nay là nhờ vào sự hi sinh xương máu của biết bao thế hệ anh hùng, trong đó rất nhiều anh hùng là những người phụ nữ mới tuổi mười tám, đôi mươi mà chúng con vẫn gọi với cái tên thân thương là “Chị”, là “Mẹ”. Và ca khúc mở đầu “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” phần nào bày tỏ cảm xúc của của chúng con để tri ân đến các Mẹ, các Chị đã nằm lại mảnh đất thiêng đổi lấy bình yên cho chúng con hôm nay.

Bên cạnh những nữ anh hùng thời chiến, hình ảnh người phụ nữ thời bình đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời của mình để trở thành người xuất gia tu hành chân chính, trút bỏ mái tóc xanh trên đầu, bước chân vào cửa Đạo với hàng ngàn khó khăn, chông gai cũng là hình ảnh vô cùng xúc động, thiêng liêng mà chúng con không thể không nhớ tới. Chúng con cảm kích trước sự hi sinh to lớn của các nữ tu sĩ tuổi đời còn rất trẻ đã nguyện từ bỏ mọi vinh hoa phú quý ngoài đời để sống cuộc đời giản dị, thanh cao trong ánh sáng từ bi của Phật Pháp, mang những lời Phật dạy đến ngàn nơi, góp phần xây dựng cuộc đời trở nên thánh thiện hơn. Chính bởi có những người nữ với hạnh nguyện cao cả như vậy mà thế gian có thêm những bông hoa đẹp tỏa hương ngào ngạt cứ lan tỏa mãi mãi.

Trong phút giây chia sẻ ngắn ngủi của mình, Thủ lĩnh Trí Bảo cũng kể lại câu chuyện cảm động của những vị nữ tu sĩ thời Đức Phật mà tiêu biểu là công nương Pajapati và 500 tỳ nữ phải vượt qua hàng ngàn sự cay đắng, gian truân để xin Phật được xuất gia. Đồng thời, Huynh cũng kể lại nhiều tấm gương nữ trong tăng đoàn thời Đức Phật, những nữ thiền sư thời hiện đại nổi tiếng và cảm động trước những Thiện pháp, những sự hi sinh mà các huynh đệ nữ đang làm từng ngày trong CTN. Huynh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các huynh đệ nữ và mong huynh đệ nữ sẽ là người con ngoan của Đức Phật, đệ tử cưng của Sư Phụ, mãi giành trọn cuộc đời mình cống hiến cho Đạo Pháp, cho quê hương. Đó cũng chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà các huynh đệ nam dành tặng, gửi gắm tới huynh đệ nữ qua ca khúc “Về chùa nghe em” và clip do chính huynh nam chuẩn bị. Cả Thiền đường vang lên những tràng pháo tay không ngớt để cảm ơn những tình cảm mà Thủ lĩnh và các Huynh Đệ nam dành tặng huynh đệ nữ nhân ngày 20/10.

Chương trình kết thúc với màn hát tập thể của toàn đại chúng ca khúc “Huynh Đệ Mến Thương” thật hạnh phúc.

Nhân ngày 20/10, Chúng con – Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc cũng xin gửi lời chúc mừng yêu thương nhất đến các Bà, các Mẹ, các Chị, các Huynh Đệ Nữ. Chúng con chúc tất cả mọi người luôn sống an vui trong Chánh Pháp, làm được nhiều công đức lành để cúng dường lên mười phương Chư Phật, Đạo tâm kiên cố, tinh tấn tu tập, mãi là những bông hoa Đẹp tỏa ngát hương thơm giữa cuộc đời.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ban truyền thông CTN miền Bắc

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập trong ngày 20/10: