Cảm nhận về buổi sinh hoạt đặc biệt nhân ngày 20/11

704

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt với huynh đệ chúng con, ngày 19/11/2017. Chúng con được gặp quý Thầy Cô, được dâng tấm lòng thành kính của mình đến với Sư Phụ và Thầy Cô.

Trong bầu không khí đầm ấm, tình thương dạt dào dù ngoài trời gió lạnh, lòng con vẫn ấm áp lạ thường. Tiếng nhạc vang lên, con như quay trở lại thời thơ dại, thời cắp sách đến trường. Kí ức ùa về, một thời áo trắng ngây ngô, con đã không biết trân trọng, và giờ thì nhớ lắm. Nước mắt chợt trào, con không kiểm soát được cảm xúc của mình nữa. Hình ảnh người thầy bảo vệ chở che cho học trò làm con nhớ về mình ngày trước, kẻ đã gây ra bao lỗi lầm.

Rồi không gian như lắng lại, lòng con chùn xuống, hình ảnh Sư Phụ kính yêu hiện lên trong tâm trí. Người là bóng mát che chở tâm hồn con, là nơi chốn để con nương tựa khi bản thân mệt mỏi với cuộc sống xô bồ tấp nập. Người là dòng suối mát, để con uống trọn từng lời đạo lý khi con bấp bênh giữa cuộc đời. Công ơn của Người, con xin khắc sâu mãi. “Bóng Tùng Mãi Mãi” của chúng con, hình ảnh của Người trong con là người cha vất vả khó nhọc, là người thầy tận tụy yêu thương. Sư Phụ, Người đã trải tình thương cho tất thảy chúng sinh muôn loài, Người đã không dừng lại nghỉ ngơi vì còn nhiều nơi chưa biết đến Phật Pháp.

Những lần Người đau yếu, những lần Người đi đường xa, cả những lần Người không thể vững bước chân, nhưng Người vẫn không dừng lại, Người vẫn không từ bỏ khi có cơ hội đem đạo lý đến cho mọi người vì Sư Phụ của chúng con biết chúng con cần có Người, chúng sinh cần Người dìu dắt.

Con đã rơi không biết bao nhiêu nước mắt khi nghe quý thầy kể về Sư Phụ. Là lần đầu tiên con khóc cho một người mà không phải là người sinh con ra và nuôi con khôn. Cũng chưa bao giờ con khóc trước nhiều người như vậy. Nhưng không hiểu sao khi nghe nhắc đến Người, nước mắt con không ngừng rơi, và con biết tình thương của con đối với Sư Phụ cũng giống như tình cảm của con dành cho ba mẹ mình.

Trong những câu chuyện kể về Người, con nhìn thấy hình ảnh của ba con, một người đàn ông vĩ đại. Ông đã dành cả tuổi xuân và sức khỏe của mình để lo cho các con nên người, cũng giống như Sư Phụ đã dành cả đời để truyền bá Phật Pháp khắp nơi. Ông có thể làm tất cả vì các con, từ công việc dơ bẩn nhất đến công việc khó nhọc nhất mà chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ, ông cũng có thể làm mà không cần nghỉ ngơi vì ông muốn các con của ông có cuộc sống sung sướng.

Và Sư Phụ của con cũng với ước muốn là các “con” của Người được sống hạnh phúc trong Chánh Pháp, Người đã làm việc bất kể đêm ngày, soạn bài, soạn nhạc,viết sách…để đem giáo pháp đến gần với chúng con hơn. Ba con vì các con của ông mà vẫn bất chấp làm việc dù đau ốm, còn Sư Phụ của chúng con vì chúng sinh mà cố gắng thuyết giảng dù trong người mang bệnh của tuổi già.

Sư Phụ ơi, tình của Người cho chúng con chẳng khác nào tình cha thiêng liêng ấm áp. Cha con hi sinh cho con như thế nào thì Người hi sinh cho chúng con như vậy. Có thể cách mà cha con và Người làm là khác nhau, có thể hướng đi của hai Người là khác nhau nhưng con biết đều chung mục đích là muốn cho các con của mình được vui vẻ hạnh phúc. Sự hi sinh của Người là vô tận, con biết dù có nói thế nào cũng không lột tả hết được. Người lo cho chúng con từng chút, vâng, là từng chút một.

Con còn nhớ lần thứ hai con gặp Người là ở thiền thất Hương Vân, chắp tay kính cẩn đứng nhìn Người, Sư Phụ dịu hiền cười chào lại con, Người bảo con hãy ngồi vào ghế đi, đừng đứng như vậy. Dù chỉ là lời nói khẽ nhưng lòng con ấm lại, vì đó là lần đầu tiên con được Người quan tâm, mà đó lại là những điều tưởng chừng nhỏ nhặt. Đối với con, được nhìn thấy Sư Phụ đã là một niềm hạnh phúc, càng hạnh phúc hơn là được Người quan tâm.

Sư Phụ ơi, xin cho con gọi Người một tiếng “Cha” vì Người đã làm con sống lại một lần nữa, tìm ra chính mình và sống một cuộc đời yêu thương hạnh phúc. Con hứa sẽ cố gắng sống đúng, sống tốt, cùng huynh đệ tu tập đúng như ước nguyện của Người.

Người là vầng dương soi sáng
Tỏ bước đường chúng con đi
Người là cây cao bóng mát
Che cho con những giông tố cuộc đời.

Huynh đệ CTN Tp.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh hoạt: