Chặng đường 7 năm của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc

1708

Tháng 3, tháng của tuổi trẻ với sự nhiệt huyết, chân thành và tràn đầy sức sống cống hiến phụng sự. Cùng với những ngày lễ lớn trong tháng 3, huynh đệ chúng con háo hức mong chờ kỉ niệm ngày thành lập Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc tròn 7 tuổi (20/3/2011-20/3/2018).

Trong buổi tu tập tối qua thứ 5 (22/3), sau những thời khoá tu tập thường nhật, Chúng Thanh niên Hà Nội đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc. Thật vui mừng biết bao khi buổi tu tập chúng con được chào đón Quý Thầy từ Thiền tôn Phật Quang đến tham dự sách tấn huynh đệ, mang đến những điều đạo lý mát lành và sự tham gia đông đảo của rất đông huynh đệ .

Một sự trùng hợp đó là ngày thành lập Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc cũng là ngày Liên hiệp quốc chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngày nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.

Thầy Khải Tạng có chia sẻ với chúng con rằng, đây là sự trùng hợp nhưng cũng là một nhân duyên. Sư Phụ thành lập ra Chúng Thanh niên với mục đích là tạo ra một môi trường lành mạnh để thanh niên, thế hệ trẻ của đất nước đến để tu tập trau dồi đạo đức, vun đắp cho nhau tình yêu đất nước, niềm tin nhân quả sâu xa và niềm tôn kính Đức Phật thiết tha.

Từ đó mỗi người sẽ vun đắp cho mình lý tưởng sống cống hiến, phụng sự hy sinh vì mọi người, bỏ qua vị kỷ cá nhân để hướng đến lợi ích chung của cả cộng đồng, đem đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người làm đẹp cho đời. Đây cũng là mong muốn mà mọi người hướng đến trong ngày Quốc tế hạnh phúc.

Hiểu được tấm lòng của Sư Phụ, chúng con càng biết ơn Sư Phụ, gửi lời tri ân vô bờ bến đến Sư Phụ, người Thầy cao cả đã cho chúng con lý tưởng sống cao thượng.

Và mỗi huynh đệ chúng con tự nhủ rằng sẽ cố gắng tu tập, vun đắp đạo tâm cho nhau, siêng năng công quả phụng sự, đoàn kết với nhau thực hiện ước mơ lớn, nhận trách nhiệm như kỳ vọng của Sư Phụ là mỗi người mang lý tưởng sống cao đẹp này lan toả đến mọi người, hướng đến một thế giới tràn ngập niềm hạnh phúc chân chính.

Trải qua chặng đường 7 năm hoạt động, với những khó khăn, thử thách và cả những thành quả đạt được, Quý Thầy nhắc nhở huynh đệ rằng luôn nhớ trong mình hai điều. Đó là huynh đệ phải luôn tư duy về thế giới xung quanh mình còn rất nhiều điều mới mẻ, những chân lý mà mình chưa được biết. Và phải luôn thấy mình còn kém dở, còn mắc nhiều lỗi lầm cần phải sửa để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Từ đó huynh đệ sẽ dễ dàng tiếp thu những điều tốt đẹp, tăng trưởng đạo đức…

Cuối buổi lễ chúng con cùng nhau thưởng thức những miếng bánh sinh nhật thơm ngon chan chứa tình huynh đệ và ngập tràn niềm vui hạnh phúc. Những bức ảnh ghi lại buổi tu tập đáng nhớ, những nụ cười trên môi mỗi huynh đệ, những ánh mắt thân thương trao cho nhau… huynh đệ hãy cùng chúng con xây dựng Chúng Thanh niên ngày càng vững mạnh nhé ạ.

Ban truyền thông CTN miền Bắc

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh nhật: