Chính quyền tỉnh BRVT tới thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản

525

CHÍNH QUYỀN TỈNH BR-VT THĂM VÀ CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

Chiều ngày 24/5/2018 (nhằm ngày 10/4 năm Mậu Tuất), trong không khí hân hoan của người con Phật đón mừng ngày Phật Đản sinh, phái đoàn đại diện các ban ngành tỉnh BR-VT đã đến Thiền Tôn Phật Quang thăm và chúc mừng đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018.

Về phía phái đoàn gồm có ông Phạm Thế Mỹ – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BRVT; Bà Nguyễn Hồng Diệp – Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh BRVT; Bà Bùi Thị Thảo – Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh BRVT; Ông Nguyễn Văn Long – Phó trưởng phòng PA88 công an tỉnh BRVT.

Về phía Thiền Tôn Phật Quang: gồm có Viện chủ Thượng toạ Thích Chân Quang, cùng Đại đức Thích Tánh Khoan, Đại đức Thích Nghiêm Giám, SC. Thích Nữ Tường Phổ.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện phái đoàn, ông Phạm Thế Mỹ đã thay mặt các ban ngành chính quyền tỉnh BR-VT gửi lời chúc mừng đại lễ Phật Đản đến đồng bào Phật tử nói chung và chư Tăng Ni, Phật tử Thiền Tôn Phật Quang nói riêng. Ông cũng gửi lời tri ân đến Thượng Toạ Viện Chủ đã có nhiều hoạt động từ thiện – xã hội, giúp đỡ cho đồng bào nghèo trong tỉnh. Ông mong rằng trong thời sắp tới, Thiền Tôn Phật Quang sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, tốt đời đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Đáp từ chính quyền, Thượng Toạ Thích Chân Quang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền tỉnh BRVT đã luôn quan tâm tới những ngày lễ trọng đại của Phật Giáo nói chung và Chùa Phật Quang nói riêng trong những năm qua. Thượng Toạ cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến các vị lãnh đạo và mong các cấp chính quyền tiếp tục giúp đỡ các hoạt động tôn giáo của chùa, cùng nhau thực hiện phương châm đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc. Bên cạnh đó, về phía Chùa cũng sẽ luôn hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đối với Nhà Nước, Giáo Hội và Phật tử thập phương đã tin tưởng Chùa trong nhiều năm qua.
Đối với công tác từ thiện xã hội, Chùa Thiền Tôn Phật Quang vẫn luôn mong có cơ hội được tiếp tục đồng hành với các Ban ngành trong tỉnh trong việc hỗ trợ, chia sẻ với những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn với phương châm đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc.

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tới thăm và chúc mừng lễ Phật đản của chính quyền tỉnh: