Chúng Thanh niên Hà Nội tổ Xuân Mai tổ chức Trung thu

131

Từ xưa đến nay, Trung thu luôn gắn liền với tâm thức của người Việt và đã trở thành nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Hòa chung không khí ấy, tối ngày 19/09/2018 CTN Phật Quang Hà Nội, tổ Xuân Mai tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Trung thu về thăm chùa”.

Thiền đường đã được trang trí tinh tế, mang những sắc màu của tết Trung thu: Nào đèn lồng, mâm ngũ quả với em cún ngộ nghĩnh, em thỏ xinh xắn, em nhím đáng yêu… được các huynh đệ cùng nhau kết từ các loại trái cây rất khéo léo. Mọi thứ trở nên vui tươi sinh động nhưng vẫn rất nhân văn, ấm cúng.

Điều đặc biệt nhất là CTN Phật Quang Hà Nội, tổ Xuân Mai được đón số lượng huynh đệ về tham gia tu tập đông hơn so với buổi tu tập bình thường, ai ai cũng xuất hiện với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười hạnh phúc…

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, yêu thương, ngập tràn đạo lý với những lời Kinh, những lời Nguyện thiêng liêng; cùng những phút giây tĩnh lặng trong thời khóa Thiền định. Huynh đệ chúng con như được truyền trao đạo lý, chúng con tự nhủ sẽ gắng tu dưỡng đạo đức và sống một cuộc sống có ích hơn.

Sau đó, huynh đệ chúng con ngồi quây quần bên nhau ngoài sân chùa, xem những tiết mục văn nghệ, cùng nhau chia sẻ về ý nghĩa của đêm Trung thu. Không khí đêm trung thu diễn ra tại chùa Xuân Mai rất ấm áp, đạo vị. Ngoài món ăn tinh thần đã đem lại nhiều hỷ lạc cho người tham dự, huynh đệ còn được thưởng thức  món quà từ Thiền Tôn Phật Quang thân yêu – những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngọt bùi chứa đựng bao tình cảm yêu thương của Sư Phụ, Quý Thầy Cô gửi ra từ miền Nam xa xôi.

Kết thúc chương trình, đại chúng cùng hát vang ca khúc “Trung thu về thăm chùa” do Sư Phụ kính yêu sáng tác. Lời bài hát ngân vang chan chứa niềm xúc động, ngập tràn hạnh phúc nơi mái chùa thân thương.

“Trong đêm trăng xin nhớ lời Phật trao

Tâm an vui theo Chánh Pháp nhiệm màu

Đời chóng qua như những lần thay áo

Sóng vô thường dật từng cơn cuốn mau”.

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm trung thu: