Cuộc thi nam đầu bếp 2017

193

Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 –  20/10/2017) và Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Tp.HCM đã tổ chức cuộc thi NAM ĐẦU BẾP 2017 vừa tạo một sân chơi ý nghĩa cho tất cả huynh đệ, vừa là cơ hội để bày tỏ tấm lòng dành cho huynh đệ nữ trong mái nhà chung CTN và cũng là thể hiện lòng tri ân đến những người phụ nữ Việt Nam với những đóng góp, sự hy sinh thầm lặng từ xưa cho đến hiện tại.

Cuộc thi với sự tham gia của các huynh đệ nam đến từ 6 tổ trong CTN Tp.HCM. Không chỉ đơn thuần là nấu ăn, trình bày món ăn cho đẹp mắt mà cuộc thi còn yêu cầu mỗi tổ phải thuyết trình về món ăn và thông qua đó phải kể được một câu chuyện về các vị nữ tướng nổi tiếng thời xưa.

Đúng 14h, tất cả các thí sinh có mặt tại Chánh Điện để nghe phổ biết thể lệ và một số quy định của thi. Nhìn huynh đệ nam, ai cũng háo hức và tự tin với món ăn mà mình sắp nấu. Sau khi BTC phát lệnh bắt đầu cuộc thi, 30 thí sinh bắt đầu cuộc tranh tài đầy sôi nổi. Huynh đệ nam trong mỗi nhóm chia nhau mỗi người một việc nhằm đảm bảo kịp tiến độ so với thời gian mà BTC đưa ra. Người thì nhặt rau, người thì xào nấu, hay chăm chú tỉa hoa để trang trí món ăn,… trông huynh đệ ra dáng của những đầu bếp thực thụ.

Trong lúc huynh đệ nam, đang chiến đấu với thời gian để hoàn thành phần thi, thì các huynh đệ nữ được dịp nghỉ ngơi và giao lao bằng buổi giao lưu và trò chuyện trên Chánh Điện. Không chỉ vậy, ban giám khảo quyền lực trong cuộc thi này chính là những huynh đệ nữ của chúng ta. Thật là một kỷ niệm thú vị và đáng nhớ.

Sau một giờ đồng hồ những món ăn thơm ngon đã hoàn thành và được trình bày rất đẹp mắt. Giây phút được chờ đợi nhất đó chính là phần thuyết trình của các tổ về món ăn của mình. Phần thuyết trình của các tổ vô cùng đặc sắc và cũng không kém phần dễ thương. Huynh đệ đều rất xúc động trước những tình cảm mà huynh đệ nam dành cho mình. Huynh đệ từ những niềm xa xôi, không quen biết gì nhau, ấy vậy mà khi đến với CTN huynh đệ lại xem nhau như anh em trong gia đình. Có lẽ, vì tất cả huynh đệ về đây chính do vì cùng chung một lý tưởng đã được Sư Phụ truyền trao, vì huynh đệ được sống và tu tập trong đạo lý tuyệt vời của Phật pháp.

Trong mỗi bài thuyết trình, huynh đệ nam đều lồng ghép vào một câu chuyện lịch sử về những tấm gương phụ nữ đã có nhiều đóng góp quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Thông qua những mẫu chuyện của huynh đệ, một lần nữa chúng con được hun đúc tình cảm ngưỡng mộ dành cho các bậc tiền nhân.

Không chỉ chờ đến ngày 20/10 mà chúng ta mới bày tỏ tình cảm và sự biết ơn của mình với những người phụ nữ mà ta yêu quý. Mà trong từng ngày của cuộc sống, chúng ta phải luôn không quên dành tình cảm yêu thương của mình cho họ. Và ngày 20/10 chính là một cơ hội đặc biệt để nhắc nhở chúng ta biết yêu quý và trân trọng nhiều hơn nữa với những người phụ nữ.

Buổi thi khép lại bằng tiệc buffet với những món ăn do chính tay huynh đệ nam nấu. Sự chiến thắng hay giải thưởng của cuộc thi đã không còn quan trọng. Điều quan trọng là tất cả huynh đệ đã có thêm cơ hội để gần nhau hơn và yêu thương nhau hơn./.

Ban Truyền Thông CTN Tp.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh cuộc thi “Nam đầu bếp 2017”: