Đà Nẵng: Chúng Thanh niên tổ chức nhặt rác đêm pháo hoa

64

Vừa qua, tối ngày 01/06/2019 thành phố Đà Nẵng đã chính thức khai mạc lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế lần thứ 11 – Danang International Fireworks Festival 2019. Đây là một sự kiện văn hóa nổi bật đánh dấu cho sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ và hội nhập văn hóa cùng bạn bè thế giới.

Mỗi một đêm, Lễ Hội đã đón chào hàng ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế tham dự, thưởng thức vẻ đẹp của Đêm Pháo Hoa cũng như vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng yên bình và xinh tươi.

Và để góp thêm một phần nhỏ bé của mình vào việc làm đẹp thêm hình ảnh của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung đến bạn bè, du khách quốc tế về thưởng thức Pháo Hoa thì đã có rất nhiều các bạn trẻ, các bạn thanh niên, sinh viên tham gia tình nguyện nhặt rác và dọn vệ sinh trong đêm hội Pháo Hoa. Cùng với đó thì Đạo Tràng Phật Đà – Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng cũng đã kết hợp cùng Hội Yêu Rác, công ty Aneco đã tổ chức chương trình hoạt động Nhặt Rác Đêm Pháo Hoa. Chuỗi hoạt động thường niên kéo dài 1 tháng xuyên suốt trong tất cả các đêm trình diễn của lễ hội Pháo Hoa Quốc Tế năm nay.

Từ rất sớm, các huynh đệ đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, túi nhặt rác, bao tay hay các câu ca dao, khẩu hiệu tuyên truyền văn minh, và thu hút sự chú ý của du khách nhằm hướng tới việc Nói Không Với Xả Rác trong lễ hội. Đặc biệt, là hình ảnh các xe phân loại rác xinh đẹp được sắp xếp trải dài dọc khuôn viên từ Khán Đài đến chân cầu Sông Hàn (bên đường Trần Hưng Đạo) – nơi tập trung đông du khách và người dân đến xem pháo hoa, đã đem lại một tác động tích cực cho tất cả mọi người, cũng như được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cơ quan quản lý Môi Trường, chính quyền địa phương.

Đến với CTN PTPQ Đà Nẵng trong hoạt động Nhặt Rác này là rất nhiều gương mặt các bạn thanh niên, sinh viên thậm chí cả các bạn học sinh còn rất trẻ cũng liên hệ tham gia cùng. Tất cả huynh đệ đều nhanh chóng trở nên thân quen, gần gũi, và hòa chung một không khí, một tinh thần phụng sự, khiêm tốn mà đầy tình yêu mến tới tất cả người dân lẫn du khách.

Hoạt động Nhặt và Phân Loại Rác năm nay thêm ý nghĩa hơn khi tất cả các túi rác được sử dụng được công ty Aneco tài trợ hoàn toàn bằng sản phẩm túi sinh học phân hủy trong thời gian ngắn ngày. Hi vọng rằng từng chút nhỏ thay đổi này, đều sẽ dần góp phần đưa đến những tác động tích cực để đời sống môi trường được bảo vệ hơn, và thay đổi dần loại rác thải Nhựa nguy hại.

Sau khi những màn pháo hoa kết thúc cũng là lúc mà các tình nguyện viên, các huynh đệ thanh niên, cô chú cùng chung tay dọn sạch tất cả các rác rơi vương vãi dọc không gian khuôn viên bên bờ sông Hàn. Từng túi rác, từng vỏ lon, chai nước hay thức ăn thừa đều được huynh đệ đón nhận và phân loại gọn gàng. Chính sự chung tay đồng lòng của tất cả tình nguyện viên và môi trường đô thị lẫn cả du khách đã khiến cho không gian phố phường nhanh chóng trở nên sạch sẽ và gọn gàng xinh đẹp ngay như lúc ban đầu.

Kết thúc buổi nhặt rác trong tiết trời mát nhẹ mà lòng huynh đệ nào cũng cảm nhận rõ một niềm vui, một điều hạnh phúc đong đầy trong ánh mắt của tất cả mọi người. Niềm vui ấy không phải vì huynh đệ đã thấy mình làm được nhiều điều gì lớn lao, mà niềm vui ấy là một hình ảnh bất ngờ của đêm khai mạc pháo hoa năm nay. Một cộng đồng du khách và người dân đã trở thành những người bảo vệ môi trường, khi lượng rác của đêm pháo hoa năm nay giảm xuống chỉ còn rất ít, và như vậy những cô chú môi trường không còn phải lo lắng quét dọn giữa đêm khuya.

Một hình ảnh Đà Nẵng thực sự xinh đẹp hòa cùng những màn pháo hoa rực rỡ giữa một đất nước bình yên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè quốc tế.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: