Đà Nẵng: Niềm hân hoan khi Chúng Thanh niên mở thêm điểm tu tập mới

116

Ngày này, dường như cái nắng nóng của Miền Trung đã dừng lại để thay vào đó bằng sự dịu nhẹ, mát lành của bầu trời. Không khí ấy làm cho ai ai cũng như cảm nhận được cả đất trời, thiên nhiên và con người đều đang hân hoan đón chào ngày lễ kính mừng Phật Đản sinh.

Cả Đà Nẵng không khí cờ hoa cũng đang rộn ràng, người người bình an hạnh phúc trong không khí chuẩn bị đón chào ngày lễ Phật Đản. Và huynh đệ CTN PTPQ Đà Nẵng chúng con lại càng hạnh phúc hơn, khi đón chào mùa Phật Đản năm nay, chúng con có thêm một ngôi chùa nữa để tu tập, một nơi chốn nữa để trở về nương tựa Tam Bảo.

Nhờ sự gia hộ của Chư Phật, tối thứ 6 ngày 10/05/2019 vừa qua, gần 50 huynh đệ CTN PTPQ Đà Nẵng chúng con đã mở thêm được một điểm tu tập mới tại chùa Quang Minh – 412 Tôn Đức Thắng, Q. Liên Chiểu.

Buổi sinh hoạt này đã đem lại rất nhiều niềm hạnh phúc cho huynh đệ khu vực xung quanh vì có thêm điều kiện thuận lợi để về chùa tu tập, lễ Phật, ngồi Thiền. Trên gương mặt của huynh đệ hiện rõ niềm hân hoan, vui mừng khi CTN có thêm điểm tu tập mới ngay gần khu vực huynh đệ sinh sống và học tập.

Thời khóa tu tập của chúng con là được lễ Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền và tập Khí công. Chúng con cảm thấy rất hạnh phúc và vô cùng xúc động khi bắt gặp hình ảnh những gương mặt huynh đệ mới lễ Phật, hòa mình vào từng lời Kinh tiếng nhạc, hay huynh đệ cố gắng sửa mình trong tư thế ngồi Thiền kiết già.

Buổi tu tập đầu tiên của chúng con kết thúc bằng những hạt mưa nhẹ, lất phất trong sự hoan hỉ của tất cả huynh đệ như tưới mát thêm tâm hồn của chúng con khi được về chùa tu tập.

Chúng con thầm dâng lòng biết ơn của mình lên Chư Phật đã gia hộ để buổi tu tập được viên mãn như vậy. Dù không có đủ thời gian để huynh đệ gặp gỡ nhau lâu hơn, nhưng trong ánh mắt mỗi huynh đệ đều như nói lên lời hẹn gặp trong các buổi tu tập tiếp theo… và phải chăng ánh mắt đó cũng là niềm ước nguyện chung mà huynh đệ thầm mong cùng nhau “đi đến vô biên…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: