Đà Nẵng: Thứ 5 yêu thương lại về

81

Thứ năm yêu thương lại về. Như thường lệ, tối ngày 30/5/2019, huynh đệ chúng con lại quây quần bên nhau, cùng nhau tu tập, cùng trao nhau những lời đạo lý ý nghĩa.

Với chúng con, hạnh phúc là được quay về nương tựa nơi bóng mát từ bi của Phật, của Sư Phụ, Quý Thầy Cô và huynh đệ. Huynh đệ đón tiếp nhau ngay khi vừa đặt chân đến cổng chùa với nụ cười và ánh mắt chan chứa niềm yêu thương.

Cùng quỳ dưới Phật đài, hòa mình trong những lời kinh thiêng, cảm xúc và niềm yêu kính Phật pháp trong tâm hồn chúng con lại được nuôi dưỡng thêm. Từng lời kinh vang vọng trong không gian trang nghiêm đầm ấm như cơn mưa tưới mát mảnh đất tâm khô cằn vì sự ích kỷ và tham sân của chúng con.

Mặc tiết trời mùa hạ gay gắt cùng với cảm giác đau chân thường trực của thời thiền, huynh đệ chúng con lại cảm thấy hạnh phúc biết bao vì thời khắc đó, chúng con được cùng nhau sửa mình từng chút trong tư thế ngồi, cùng chiến đấu với cái đau, cái tôi và lầm lỗi của mình. Trong những giây phút tĩnh lặng ấy, với tinh thần nỗ lực đại đồng của gần 80 huynh đệ, chúng con còn chung niềm hạnh phúc bởi sự gia hộ của Phật. Nhờ tình thương yêu và sự bao bọc của Người, chúng con mới có thể đủ ý chí vượt qua được từng chút khó khăn ấy.

Tiếp đến, chúng con được ngồi quây quần bên nhau giao lưu, sinh hoạt và lắng nghe chia sẻ của huynh đệ. Điều đặc biệt là hôm nay niềm vui được nhân lên gấp nhiều lần khi chúng con được đón tiếp huynh đệ đến từ CTN Huế, Bình Dương, Quảng Ngãi, Hội An cùng về tu tập. Trong không gian ấm áp ấy, nhìn những gương mặt huynh đệ nào cũng rạng rỡ càng làm cho chúng con có thêm niềm tin hơn nơi Tam Bảo. Chúng con thầm dâng lòng biết ơn của mình lên Chư Phật đã gia hộ để buổi tu tập được viên mãn và ý nghĩa như vậy.

Buổi tu tập khép lại nhưng đã gieo vào tâm hồn mỗi huynh đệ tinh thần yêu thương và phụng sự. Hôm nay, quỳ dưới nơi đây, chúng con thầm nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho huynh đệ chúng con ngày càng yêu quý nhau hơn, cùng gắn kết với nhau để lan xa những điều thiện lành, những đạo lý tốt đẹp đến nhiều người hơn nữa, mong rằng những ai còn mải mê cuốn trôi trong bộn bề tranh đua, sẽ một lần được về nương tựa nơi bóng mát từ bi của Đức Phật và thắp lên trong tim lý tưởng giải thoát giác ngộ…

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: