Đài Loan: Chùa là nơi trở về – Tâm sự của 1 huynh đệ trong Chúng Thanh niên

481

CHÙA LÀ NƠI TRỞ VỀ
(Tâm sự cảm động của 1 huynh đệ trong CTN PTPQ Đài Loan)

“Từ khi nào chúng con đã xem Chùa là nhà? Từ khi nào Chùa là nơi trở về? Từ khi nào Chùa đã rộn tiếng cười hạnh phúc?”

Vậy là một Mùa Phật Đản trên đất đảo Đài Loan cũng đã kết thúc viên mãn. Huynh đệ chúng con từ khắp mọi nơi, không biết từ bao giờ chỉ mong sao nhanh đến mỗi dịp Đại lễ để được về bên nhau, được ôm lấy nhau, được tụng vang thời KINH SÁM HỐI, LỜI KHẤN NGUYỆN trong nước mắt và yêu thương.

Ngày 26/05 vừa qua một ngày đặc biệt như thế. Gần 150 huynh đệ chúng con ở khắp ba miền tại đảo Đài Loan đã quy tụ về mái Chùa Thiện Đạo Am thân thương, cùng tổ chức Lễ PHẬT ĐẢN nhân ngày đản sanh của Người. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, huynh đệ được dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm, những lời nguyện ước cao đẹp với lòng tôn kính thiết tha nhất.

Có một điều hạnh phúc khi Ni Sư trụ trì hỏi chúng con:
“Sao Pháp hội của các con lại toàn người trẻ như vậy?” Một huynh đệ nhanh miệng chắp tay đáp rằng: “Thưa Sư, vì CHÙA LÀ NƠI TRỞ VỀ ạ!” Ni Sư cười, nét mặt hài hước nói lớn: “Ngày xưa Ni Sư cũng trẻ như tụi con vậy.” Sau câu nói của Ni Sư, tất cả đại chúng đều cười vang, Ngôi Chùa đã có thêm những niềm hạnh phúc như thế…

Từ khi nào chúng con đã xem Chùa là nhà? Từ khi nào Chùa là nơi trở về? Từ khi nào Chùa đã rộn tiếng cười hạnh phúc? Chúng con thầm cảm ơn các Ni Sư tại Bổn tự đã cho chúng con được về chùa nương nhờ, đã cho chúng con ăn, cho chúng con ngủ, đã chỉ dạy chúng con đạo lý, oai nghi… Ni Sư xem chúng con như những đứa con, tình thương của các Ni Sư như người mẹ hiền với chúng con là vậy.

Nếu như không có Thế Tôn thì chúng con mãi chỉ là những kẻ vừa khốn cùng, vừa đau khổ. Nếu như không có Sư Phụ dẫn dắt, chỉ lối thì chúng con vẫn đang mải mê với những điều nhỏ nhen ích kỷ, mải mê tìm kiếm hưởng thụ cho riêng mình.

Nhờ có Phật Pháp, nhờ có Sư Phụ mà chúng con ở khắp 3 miền tại đất nước Việt Nam sang Đài Loan làm việc, học tập đã kết nối được với nhau, được nắm tay nhau, cùng nhau phụng sự, tu tập và thực hành đạo lý. Chúng con đã biết thương bố mẹ hơn, biết nghĩ cho nhiều người hơn, biết quý trọng những người đến bên mình hơn.

Có những huynh đệ tại Đài Nam, Cao Hùng, Zhang Hoa, Đài Trung của Đài Loan, đã phải đi tàu suốt 6 tiếng đồng hồ thâu đêm để sáng mai được về Chùa sớm cùng với huynh đệ. Vừa gặp chúng con, huynh đệ liền ôm chầm lấy chúng con rồi bật khóc. Huynh đệ ôm chặt, thật chặt như không muốn rời, có những giọt nước mắt trong sự hạnh phúc khi huynh đệ về bên nhau…

Chúng con thầm biết ơn Chư phật, biết ơn Sư Phụ đã cho chúng con có được lý tưởng chung, được tu dưỡng đạo đức, được sống cống hiến và phụng sự, được trao nhau tình yêu thương. Dù ở đâu, dù ở phương trời nào, chúng con vẫn mãi là huynh đệ, mãi yêu thương nhau.

Chúng con nguyện cho tất cả mọi người ai cũng biết đến Phật Pháp, biết đến những lời dạy của Chư Phật để cho cõi đời này được tràn ngập tình yêu thương, hạnh phúc và ai cũng dâng trọn được lòng TÔN KÍNH PHẬT TUYỆT ĐỐI.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh: