Đài Loan: Chúng Thanh niên tổ chức lễ Phật Thành Đạo

439

Ngày 06 tháng 01 năm 2019 Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đài Loan đã tổ chức lễ Phật Thành Đạo tại chùa Thiện Đạo Am trong sự trang nghiêm, đầm ấm, cảm động. Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của chư Tăng Ni chùa Thiện Đạo Am, chùa Phổ Bi và hơn 160 Phật tử về tham dự.

Đài Loan, trong những ngày cuối năm. Huynh Đệ chúng con lại nao nức và hướng tâm mình về Thiền Tôn Phật Quang nơi có Thánh Tượng Bổn Sư Đẹp rực rỡ, trang nghiêm giữa núi rừng, Nơi có Sư Phụ kính yêu, quý thầy quý cô và tất cả Huynh Đệ mến thương. Trong những ngày lễ Phật Thành Đạo thiêng liêng, những dòng người ở mọi miền đất nước trong và ngoài nước đều đổ về Tổ Đình.

Chúng con những người con xa quê, chỉ biết hướng tâm mình về nơi núi rừng thiêng liêng. Nhưng thật hạnh phúc biết nhường nào,dẫu gặp biết bao khó khăn trắc trở,bởi tình thương mến đạo mà Sư Phụ đã chỉ bảo luôn phụng sự và cống hiến hết mình.Ngày hạnh phúc và thiêng liêng đã đến, ngày 06/01/2019 giữa tiết trời se lạnh và những cơn mưa phùn khẽ rơi trên hiên nhà, Huynh Đệ chúng con lại được cùng nhau về bên mái chùa Thiện Đạo Am thân thương cùng tham dự lễ Phật Thành Đạo thiêng liêng, đầy tình đạo ấm áp. Để tưởng nhớ đến đêm Thành Đạo thiêng liêng của Đức Phật, sau bốn mươi chín ngày đêm tọa thiền dưới cội cây Bồ Đề. Từ đây, nhân loại đã thấy được ánh bình minh sau màn đêm của luân hồi đau khổ.

Một buổi lễ diễn ra trong vòng hai giờ, hơn một trăm người về tham dự lễ trong không gian ấm cúng, đã để lại trong lòng mọi người biết bao cung bậc cảm xúc. Bài hát xúc động thiêng liêng của Sư Phụ sáng tác “Những điều thiêng liêng”. Những lời cảm niệm đầy ý nghĩa đi vào lòng người, hay những lời sám hối tự đáy lòng nghẹn ngào không cất nên lời. Chúng con như được sống lại thêm một lần nữa, giây phút này đây chúng con mới thấy mình còn biết bao lỗi lầm. Tụng từng lời trong bài kinh “sám hối”, chúng con như vỡ òa lên ray rứt, ăn năn bởi những lỗi lầm mà bản thân đã gây nên, những đôi mắt đỏ hoe, giọt nước mắt lăn dài trên gò má vì xúc động.

Đặc biệt chúng con được cúng dường, dâng lên Đức Thế Tôn những đóa hoa tươi thắm trong nền nhạc đầy cảm xúc để tỏ lòng thành kính đến Người Cha Vĩ Đại của toàn nhân loại. Ngày lễ đã diễn ra thành công trong tình yêu thương của tất cả mọi người, sự có mặt giúp đỡ tận tình của quý thầy cô chùa Phổ Bi, cả những sự chuẩn bị rất chu đáo của huynh đệ mến thương, sự có mặt của các anh, chị, cô, chú, huynh đệ là những du học sinh và người lao động Việt Nam, người Việt định cư tại Đài Loan. Và hơn thế nữa đó là sự gia hộ của Đức Phật đã cho chúng con cảm xúc và niềm tin vào luật nhân quả, niềm tin vào tình đạo thiêng liêng để chúng con có thể tổ chức thành công buổi lễ Phật Thành Đạo này.

Tổ truyền thông CTN Đài Loan

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: