Đài Loan: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang kỷ niệm lễ Phật Đản tại chùa Ba Qua San

100

“Hạnh phúc thay một ngày xán lạn
Giữa thế gian vang khúc nhạc trời
Ngày huyền vi Đức Phật ra đời
Bởi tình thương Người ban cho tất cả
Hạnh phúc thay có Mặt Trời từ đó
Và thế gian có Người dẫn lối đi
Có con đường vượt mọi ưu bi
Bỏ lầm lỗi về bến bờ an lạc.”

Vừa qua, ngày 5/5/2019 (nhằm ngày 01/04/Kỷ Hợi), hòa chung niềm vui hân hoan của những người con Phật trên khắp thế giới và mọi miền đất nước, hơn 150 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Việt Nam Tại Đài Loan – Tổ Đài Trung đến từ khắp nơi vân tập về mái chùa Ba Qua San – Changhua thân thương, trong không khí thiêng liêng long trọng kính mừng Lễ Phật Đản Sinh PL. 2563 – DL. 2019.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Ban Văn Thể Mỹ của CTN với ba ca khúc “Bát Ngát Quê Hương, Dáng Người Mãi Mãi, Từng Ngày Con Nhớ Phật” đều do Sư Phụ kính yêu sáng tác.

Tiếp theo, tất cả huynh đệ cùng lắng lòng nghe những lời dạy bảo từ Sư Phụ kính yêu qua bài nói chuyện với hơn 5.000 sinh viên tại Chùa Phật Quang mang tên “Làm gì cho cuộc đời”. Sư Phụ dạy chúng con lúc nào trong đầu cũng phải đặt ra câu hỏi: “Mình phải làm gì có lợi cho cuộc đời này?”. Đây là những lời dạy quý báu để chúng con có thêm hành trang trên bước đường tu tập và vững vàng hơn trong cuộc đời.

Sau đó, huynh đệ chúng con cùng dâng lên Đức Phật lòng tôn kính qua từng lời cảm niệm sâu sắc và “Khúc tán ca Tôn Kính Phật”. Liên tiếp những cảm xúc được đan xen lẫn nhau, khi xúc động, khi kính thương, khi thì chứa chan tình yêu Đạo Pháp qua từng phần của Nghi lễ. Bài hát “Người đã đến” vang lên trên nền nhạc hùng tráng, kinh nhạc Lạy Phật Sám hối, Sám Phật Đản đã làm rúng động con tim những huynh đệ có mặt tại buổi Lễ.

Kết thúc buổi lễ, huynh đệ chúng con xích lại gần nhau cùng hát vang ca khúc “Lòng biết ơn” để ghi khắc lại cảm xúc của huynh đệ về tham dự Lễ. Bài hát “Về Chùa nghe em” do toàn thể đại chúng thể hiện đã khép lại chương trình Phật Đản thành công viên mãn.

Chúng con xin thành kính tri ân Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô đã cho huynh đệ chúng con một lý tưởng cao đẹp, một tình thương yêu đại đồng.

Kính cảm ơn Ban Quản Tự Chùa Ba Quan San đã cho huynh đệ chúng con nương nhờ và tổ chức Đại lễ.

Xin cảm ơn toàn thể huynh đệ đã về tham dự đông đủ làm cho buổi lễ trở nên trang nghiêm, đầm ấm tình đạo hơn tại xứ người.

Chúng con kính chúc tất cả huynh đệ một mùa Phật Đản an vui, tinh tấn tu tập, làm được thật nhiều công đức lành, truyền bá đạo pháp lan xa, đạo tâm ngày một tăng tiến để cúng dường lên Đức Thế Tôn muôn vàn kính thương ạ.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: