Đạo tràng Phật Chi tổ chức buổi lễ phóng sinh

199

Sáng ngày 23/07/2017, hội đủ duyên lành, hơn 200 huynh đệ thuộc đạo tràng cùng Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Phật Chi đã có một hoạt động Phật sự hết sức ý nghĩa trong buổi tu tập thường kỳ. Đó là lễ cầu siêu cho các hương linh chết nước và làm hạnh phóng sinh tại bến phà Trà Cú, sông Vàm Cỏ, thuộc huyện Đức Hòa, Long An.

Phóng sinh là một hạnh lành thể hiện đức từ bi và lòng thương tưởng chúng sinh một cách sâu sắc của người đệ tử Phật. Công đức của việc này hết sức to lớn. Theo luật nhân quả, người nào thường xuyên thực hiện hạnh phóng sinh sẽ được sống lâu, khỏe mạnh và khi rời bỏ thân xác này cũng được an lành, không bao giờ phải chịu sự đau đớn, khổ sở.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đã có gần 2 tấn cá (gồm cá trê, cá rô, cá lóc) được cứu khỏi nguy cơ bị giết và trả về với thiên nhiên. Nhìn những chú cá bơi lội tung tăng theo dòng nước mà lòng những người Phật tử chúng con như tràn đầy niềm hạnh phúc.

Kết thúc buổi sáng phóng sinh, buổi trưa toàn thể đạo tràng cùng quây quần về mái nhà “Thiền Thất Bảo Quang” dùng chung với nhau bữa cơm thật ấm cúng và thắm đậm tình đạo vị.

Buổi chiều là thời khóa ngồi thiền, tụng kinh, lễ Phật phát nguyện và nghe quý Thầy chia sẻ đạo lý. Bởi ai cũng hiểu rằng, việc tu tập và làm phước phải đi đôi với nhau. Người chỉ biết tu mà không làm phước thì tu không tiến, người chỉ làm phước mà không biết tu thì bản ngã lớn, dễ mất đạo đức và thoái đọa về sau. TU TẬP và LÀM PHƯỚC chính là đôi cánh giúp ta bay vào bầu trời giải thoát.

Ban truyền thông đạo tràng Phật Chi

Dưới đây là hình ảnh buổi phóng sinh và tu tập của đạo tràng và CTN Phật Chi: