Tp.HCM: Đêm mưa ý nghĩa

173

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT CHÁO TỪ THIỆN CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ THÁNG 10/ 2017

Tối ngày 18/ 10/ 2017, hơn 60 huynh đệ cùng các bạn thanh niên, sinh viên đã tham gia chương trình “Phát cháo từ thiện cho người vô gia cư” tại địa bàn các quận thuộc Tp.HCM do Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp.HCM phát động lần I – tháng 10/ 2017. 

Để có được những phần cháo thơm, ngon, bổ dưỡng một số huynh đệ đã đến Bùi Đình Túy từ rất sớm để phụ các khâu như: sơ chế, nấu cháo, vô hộp và đóng gói các phần cháo. Sau buổi giao lưu, chia sẻ, huynh đệ được chia thành các nhóm nhỏ ứng với các tuyến đường khác nhau nhằm mục đích có thể mang những phần ăn này đến được với nhiều người vô gia cư nhất. 

Đúng 21h15, các nhóm bắt đầu chia nhau đi đến các tuyến đường đã được phân chia sẵn. Các huynh đệ đều rất háo hức cho hành trình phát cháo từ thiện. Cơn mưa bất chợt ập đến nhưng vẫn không cản được bước chân của những con người mang đầy nhiệt huyết phụng sự. Chúng con may mắn ghi nhận được đôi dòng chia sẻ của một huynh đệ tham gia:

“Trời mưa lả tả, huynh đệ không ngại đường xa, mọi người lòng hân hoan mang tấm lòng nhỏ để đem lại sự ấm áp cho những người neo đơn, vô gia cư trong buổi tối. Nhìn thấy họ ngồi bên vệ đường mà lòng cũng chợt dâng lên những cảm xúc, huynh đệ dừng lại, các cô chú vừa nhìn thấy liền đứng dậy và nhận từng phần cháo huynh đệ đưa cho. Rồi cô chú về lại chỗ ngồi, mở hộp cháo ăn trong buổi tối có chút lành lạnh của từng giọt mưa. Huynh đệ cũng vui vẻ. Mọi người thầm nhắc nhau “của cho không bằng cách cho”, đây là dịp chúng ta mang tới tình yêu thương cho mọi người, vì vậy huynh đệ tự nhắc nhau tác ý là nguyện mọi người đầy đủ, no ấm, gieo duyên lành với Phật Pháp, tin sâu nhân quả và phát tâm tu hành muôn kiếp sau. Mong chương trình sẽ được lan rộng, chúng ta cùng chung tay mang nhiều nhiều phần cháo, tình thương và đạo lý cho mọi người. Hẹn gặp nhau trong muôn kiếp sau trong ánh sáng chân lý nhiệm mầu.”

Cảm xúc của huynh đệ cũng là nỗi niềm, tình cảm chất chứa trong chúng ta bấy lâu nay. Mong rằng đến một ngày, trên đất nước Việt Nam, số người vô gia cư sẽ giảm đi. Điều đó có nghĩa là ai ai cũng được sống trong ấm no, có nơi che mưa, che nắng, cuộc sống ổn định. Rồi từ đó, mọi người sẽ có cơ hội tiếp cận được với Phật pháp, phát tâm tu tập để cuộc đời này trở nên tốt đẹp hơn.

Ban Truyền Thông CTN Tp.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi đi phát cháo từ thiện: