Đêm trung thu Bùi Đình Túy: Niềm vui nhỏ – Hạnh phúc to

92

Đêm phá cỗ ngày xưa tuy giản dị, đơn sơ nhưng lại mang đến cho chúng ta một dư vị mãi mãi không bao giờ quên được. Tháng tám lại về, nhiều người rộn ràng chuẩn bị chào đón mùa tết đoàn viên, ấm áp và tìm về những vùng ký ức ngọt ngào của đêm Trung Thu thời thơ ấu.

Ngày nay xã hội hiện đại, nhiều người cuốn theo nhịp sống ồn ào mà vô tình quên đi ý nghĩa của mùa trăng tròn. Trẻ em bị hấp dẫn bởi thiết bị kỹ thuật số hiện đại, không còn cảm giác đếm ngược từng ngày để quây quần bên nhau phá cỗ.

Với mong muốn cho các em nhỏ có một môi trường vui chơi lành mạnh, ý nghĩa nhân mùa Trung Thu, tối ngày 29/09/2018 (nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch) vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh niên đã tổ chức một đêm Trung Thu cho các em nhỏ quanh khu vực Bùi Đình Túy. Đêm Trung Thu cũng là cơ hội để huynh đệ chúng con có dịp được tụ họp lại với nhau dưới mái nhà chung trong bầu không khí vô cùng ấm áp.

Trước khi đến với đêm Trung Thu, mọi người được tham dự tiệc buffet chay với nhiều món ăn đặc sắc và thơm ngon. Sau đó, các em được hướng dẫn lên khu vực Chánh điện để lễ Phật và đọc Lời Khấn Nguyện.

Đêm Trung Thu chính thức bắt đầu với chương trình văn nghệ, cùng lối diễn xuất hài hước dí dỏm của chị Hằng – chú Cuội đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh. Không dừng lại ở đó, những màn đấu võ hấp dẫn và tinh xảo của các huynh trưởng đã khơi dậy một phần nào đó về tinh thần ham học hỏi võ thuật của các em.

Đặc biệt, trong chương trình còn có một tiết mục đặc sắc đó là màn ảo thuật. Các em chăm chú theo dõi từng động tác của ảo thuật gia, trên gương mặt các em thể hiện vừa kinh ngạc vừa tán thán, theo đó là những tiếng vỗ tay không ngừng, ánh mắt tò mò – những nụ cười hồn nhiên, tinh nghịch của các em đã khiến cả không gian trở nên sôi nổi.

Chương trình tiếp tục với màn múa Lân tuyệt đẹp, các em hồn nhiên hò theo điệu nhạc, mỗi em nhận được một chiếc lồng đèn xinh xắn từ anh chị huynh trưởng. Và điều háo hức nhất, mong đợi nhất của các em là được đi rước đèn trung thu. Các em được sự dìu dắt từ bậc phụ huynh đến các anh chị huynh trưởng đã có một chuyến rước đèn vòng quanh khu vực Bùi Đình Túy. Các em rất vui và hẹn nhau năm sau sẽ tham gia nữa.

Sau cùng, Chú Thiện Tâm – đại diện Đạo Tràng Phật Thịnh và Chúng Thanh niên đã gửi lời chúc sức khỏe mọi người và cám ơn công an địa phương đã ủng hộ, tạo điều kiện cho huynh đệ chúng con có cơ hội được tổ chức chương trình Trung Thu cho các em.

 

Tổ truyền thông CTN Tp.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm trung thu tại Bùi Đình Túy: