Hà Nội: Vui tết trung thu chùa Đông Quang

86

“Ngày trung thu ta quây quần bên nhau
Tìm yêu thương cho muôn nghìn đời sau
Nghe tiếng chuông quên đi niềm u sầu”…

Mỗi dịp trung thu trăng tròn tháng 8 hàng năm, đất trời giao mùa với những cơn mưa mát mẻ, thời tiết dễ chịu. Khắp phố phường rộn ràng tiếng nhạc ca, trang hoàng những chiếc lồng đèn xinh xắn. Tết Trung thu – Tết thiếu nhi cũng là Tết sum vầy.

Như thường lệ, năm nay chùa Đông Quang, Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em nhỏ ở địa phương đón Tết Trung thu.

Chương trình bắt đầu lúc 19h30 thứ 3 ngày 18/9 với sự góp mặt của các cấp chính quyền xã Hoàng Long cùng sự tham gia của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Các bạn nhỏ đều rất háo hức, vui mừng tham gia chương trình và đã đến từ rất sớm, ngồi kín cả sân chùa.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn nhỏ xã Hoàng Long. Các bạn đã đầu tư rất kỹ lưỡng cho các tiết mục múa hát, ai ai cũng rạng rỡ, xinh đẹp và vô cùng đáng yêu.

Sau đó là bài phát biểu của chính quyền địa phương, Quý Thầy ban đạo từ, thời khóa Tụng kinh vô cùng trang nghiêm và ý nghĩa. Quý Thầy đã nhắc nhở các em ý nghĩa của ngày Tết trung thu. Đây không chỉ là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là ngày đoàn viên, sum vầy của các thành viên trong gia đình. Nhắc các em nhớ đến công ơn cha mẹ, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, chăm ngoan học hành và giúp đỡ ông bà cha mẹ.

Trong đêm hội trăng rằm, các em như được hòa mình vào không khí tươi vui, rộn ràng của những điệu múa lân uyển chuyển, sôi động. Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện đem đến rất nhiều phần quà thú vị, hấp dẫn cho các em nhỏ. Mặc dù các câu hỏi đưa ra rất hóc búa, lắt léo khó trả lời nhưng em nào cũng hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi để nhận quà từ chú Cuội và chị Hằng.

Phá cỗ đêm trăng rằm là phần được các em mong đợi nhất. Các em nhỏ cùng ngồi quây quần bên nhau, chia nhau miếng bánh nướng, bánh dẻo, vui tươi cười đùa trong tiếng nhạc rộn rã. Không khí thật hạnh phúc và đầm ấm biết bao…

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm trung thu: