Hà Nội: Hơn 300 huynh đệ tham gia hiến máu nhân đạo

279

Sau khi tham gia khóa Thiền diễn ra trong gần 2 ngày cuối tuần tại chùa Tứ Kỳ, hơn 300 Huynh Đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc cùng các cô bác trong Đạo tràng Phật Hạnh và một số Phật tử mới đã ở lại tham gia chương trình hiến máu nhân đạo chiều ngày 24/07/2017.

Đúng 12h00 trưa, các bác sĩ tại viện huyết học truyền máu Trung ương đã có mặt tại Thiền đường chùa Tứ Kỳ để bắt đầu công tác ghi danh, đăng ký và làm mọi thủ tục để buổi hiến máu diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Đặc biệt, tại buổi hiến máu ý nghĩa lần này có sự tham dự của 2 Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang: Thầy Thích Khải Hạnh và Thầy Thích Khải Quyết. Sự có mặt của 2 Quý Thầy đã làm cho không khí trở nên ấm cúng và gần gũi hơn rất nhiều. Thầy cũng chia sẻ với các huynh đệ nhiều điều bổ ích về lợi ích của việc hiến máu và kêu gọi các huynh đệ có sức khỏe tích cực hiến máu để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân đang cần tại các bệnh viện. Sư Phụ cũng đã nói đến những lợi ích của việc trong rất nhiều bài giảng của Người. Hiến Máu là bố thí một phần thân mạng. Nên chúng ta ít nhiều cũng nên vài lần trong đời trao dòng chảy sự sống trong mình để tiếp thêm sự sống cho các bệnh nhân. Đấy cũng là công đức lành và là cơ hội để huân tập lòng từ bi Phật dạy.

Sau khi hiến máu xong, mỗi người sẽ cùng nhau lễ Phật và chân thành dâng lên lời nguyện hiến máu tha thiết:

Xin chút dòng máu này 
Mang theo tình yêu nước
Chảy vào trái tim ai 
Thành kiên cường, bất khuất.

Xin chút dòng máu này 
Mang theo lòng kính Phật 
Chảy vào cơ thể ai 
Thành bình yên, đạo đức.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát.

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi hiến máu: