Hà Nội: Khai giảng khóa sinh hoạt hè 2019 tại chùa Đào Xuyên

412

Được sự chấp thuận của ban tôn giáo huyện Gia Lâm – Hà Nội và các cấp lãnh đạo tại địa phương, sáng ngày 3/6/2019, quý Thầy chùa Đào Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội kết hợp với đạo tràng Phật Hạnh Hà Nội và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Miền Bắc đã long trọng tổ chức lễ Khai Giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè với 200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 11. Đặc biệt, khóa hè còn được Quý Thầy Cô từ Tổ đình Thiền tôn Phật Quang ra hướng dẫn trong sự vui mừng của các huynh trưởng và các em học sinh.

Từ 6h30 đến 9h sáng ngày 3/6, phụ huynh học sinh đã dẫn các em đến nhập học với không khí hào hứng, hân hoan. Sau buổi nhập học, các em được đưa về từng khu vực riêng với sự chăm sóc của các Huynh Trưởng. Xuyên suốt khóa hè, các Huynh Trưởng sẽ là những người gần gũi các em, là người theo sát các em và hỗ trợ Quý Thầy Cô để các em được học tập và sinh hoạt thuận lợi nhất.

Sau buổi nhập học, vào 11h30’, các em đã được tham gia nghi thức cúng cơm đầy trật tự, trang nghiêm với sự hướng dẫn của Quý Thầy và các anh chị Huynh Trưởng, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của anh chị và các bác Hậu Cần. Mặc dù độ tuổi của các em còn nhỏ, xa gia đình là điều rất khó khăn, nhưng hầu hết các em cũng đã nhanh chóng làm quen với các anh chị Huynh Trưởng và các bạn cùng tham gia khóa tu.

Với tinh thần nghiêm khắc trong sự yêu thương đùm bọc, đây sẽ là môi trường lý tưởng cho các em rèn luyện bản thân để khi khóa hè kết thúc, các em sẽ là những con ngoan, trò giỏi phụng sự cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi khai giảng: