Hà Nội: Lễ tri ân Sư Phụ kính yêu nhân ngày 20-11

567

Vừa qua, hòa chung không khí cả nước hân hoan đón mừng kỷ niệm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, Đạo tràng Phật Hạnh và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang Miền Bắc đã tổ chức buổi lễ tri ân Sư Phụ kính yêu vào tối ngày 18/11/2017.

Buổi lễ có sự hiện diện của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang, các Chúng Trưởng; Chúng Phó các đạo tràng tại Bình Phước, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An…. Và hơn 2000 Phật tử.

Mở đầu buổi lễ tri ân, Thủ lĩnh Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Miền Bắc – cư sĩ Trí Bảo đã đại diện cho toàn thể huynh đệ kính dâng lên Sư Phụ lời tri ân sâu sắc về những ơn nghĩa lớn lao mà Sư Phụ đã ban cho hàng đệ tử cư sĩ. Thủ lĩnh bộc bạch: “Chúng con có làm bao nhiêu bài thơ, bản nhạc để ca ngợi Sư phụ cũng không thể nào đủ được, mà chỉ có thể đáp đền một phần công ơn ấy bằng cách hành đúng Pháp – làm nhiều điều thiện, tránh xa điều ác, siêng năng tu tập rồi hồi hướng những công đức mình làm được cho Sư phụ được mạnh khỏe, con đường hoằng dương Chánh pháp của Sư phụ ngày càng rộng mở, gặp nhiều thuận duyên; cầu mong cho đại chúng Phật Quang ngày càng phát triển”.

Buổi lễ tri ân bỗng trầm lắng khi Thầy Nghiêm Giám và Sư cô Tường Phổ chia sẻ những câu chuyện hết sức thực tế mà Thầy, Cô thường xuyên phải đối mặt trong đời sống để từ đó khuyên huynh đệ về tầm quan trọng của dòng Pháp được Sư Phụ truyền trao. Sư cô nhấn mạnh rằng: “Chính những giáo lý tưởng chừng đơn giản mà Sư Phụ chỉ dạy từng chút trong đời sống lại chính là những điều cần thiết và nuôi lớn chúng ta từng ngày”.

Tiết trời Hà Nội hôm đó trở lạnh với gió mùa đông về, nghe buốt trong từng cơn nhưng dường như cả đại chúng ai ai cũng thấy ấm áp đến lạ, bởi tất cả huynh đệ cùng ngồi quây quần bên nhau trong tình thương yêu gần gũi và cùng hướng tâm về Sư Phụ tôn kính. Đồng thời chính những lời dạy bảo của Sư Phụ đã thực sự xua tan đi cái lạnh khắc nghiệt hôm đó.

Sư Phụ nói về sự lớn lao của tình Thầy trò trong truyền thống văn hóa Việt Nam, rằng từ xa xưa thầy đồ nhận người học trò thì cũng coi người đó như chính con của mình cho dù không sinh ra và không nuôi nấng từ bé cho tới lớn. Bước đi trong cuộc đời, mỗi người được học rất nhiều Thầy Cô giáo. Bước vào Đạo, ta được vị Thầy đem đến cho giá trị của sự giác ngộ tâm linh nên tình cảm giữa Thầy trò là vô cùng sâu đậm.

Dù không có cơ hội bày tỏ tình thương với từng người đến tham dự buổi lễ tri ân nhưng Sư Phụ yêu thương tất cả mọi người. Sư Phụ cảm ơn những lời ân cần, yêu quý, tốt đẹp mà mọi người dành cho Sư Phụ. Sư Phụ xin dâng hết những tấm lòng hiếu kính và đạo nghĩa ấy cúng dường lên Đức Phật và những vị nối tiếp Đức Phật giữ gìn Chánh Pháp cho đến ngày hôm nay.

Với những tâm tình của bao người trong buổi lễ gửi cho Sư phụ, Sư phụ cũng xin nhận và cúng dường cho tất cả các thầy cô giáo mà chúng ta được gặp gỡ được thọ ơn trong cuộc đời này.

Chương trình buổi lễ tri ân được đan xen các tiết mục văn nghệ và bài thơ vô cùng đặc sắc với những ca từ đầy ý nghĩa ngợi ca và tri ân những người Thầy.

Buổi tri ân khép lại trong niềm xúc động và hạnh phúc ngập tràn. Dường như cả đại chúng, ai ai cũng muốn nán lại thêm chút nữa trong bầu không khí ấm áp của tình Thầy bao la và tình huynh đệ thắm thiết ấy. Gió ngoài trời vẫn chưa ngưng thổi, tiết trời càng về khuya càng lạnh nhưng chúng con không thấy lạnh vì trái tim chúng con đã được sưởi ấm bằng tình yêu thương của người Cha vĩ đại. Chúng con kính mong Sư Phụ luôn mạnh khỏe, mãi mãi là cội cây bồ đề cho chúng sinh nương tựa./.

Ban truyền thông CTN Miền Bắc

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ tri ân Sư Phụ kính yêu: