Hải Dương: Huynh đệ tổ chức lễ cầu siêu và tri ân các AHLS

304

“Nhớ thuở trước lên đường chiến đấu

Vì non sông yêu dấu thiêng liêng

Quên đi cuộc sống tư riêng

Trái tim lý tưởng che nghiêng đất trời…”

Có những người mãi mãi nằm xuống dù tuổi thanh xuân còn dang dở ước mơ; có những người đã mãi mãi ra đi để lại đằng sau là đôi mắt mỏi mòn trông ngóng; có những người đã mãi mãi rời xa mái ấm, xa lũy tre làng yêu dấu thân thương… Đó là những người anh hùng bất khuất, lặng thầm mà cống hiến hi sinh. Chúng con xin được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những người Anh hùng đã không tiếc máu xương và hi sinh những ước mơ riêng của mình để bảo vệ nền độc lập và hòa bình cho dân tộc. Trước tượng đài Tổ quốc ghi công tại nghĩa trang liệt sĩ phường Tứ Minh, TP Hải Dương, toàn thể huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Dương chúng con tổ chức chương trình Cầu siêu và tri ân thành kính tưởng nhớ anh linh của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ.

 Trong làn khói hương trầm lan tỏa, chúng con rưng rưng nghẹn ngào khi nghĩ đến bao điều mình được thọ nhận hôm nay được tạo lên bởi bao nhiêu mồ hôi nước mắt, bao ước mơ và hạnh phúc của những con người cao thượng. Điều đó càng thôi thúc, vun đắp cho tâm hồn chúng con những lý tưởng cao đẹp, những lẽ sống cao cả, hi sinh.

 Trước hương hồn của các liệt sĩ, chúng con nguyện một lòng trung thành, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng cố gắng học tập, phụng sự, đem tình thương yêu và đạo lý Phật dạy lan truyền đến mọi nơi, nuôi ước mong về một thế giới hòa bình, thánh thiện.

 Nguyện cầu cho đất nước Việt Nam mãi thanh bình, thịnh trị, cho thế giới không còn bom đạn chiến tranh.

Nguyện cầu chư Phật phóng quang tiếp dẫn chư hương linh vãng sinh về cõi an lạc.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!!!

Tổ truyền thông CTN Hải Dương

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: