Hải Phòng: Chúng Thanh niên chung tay dọn dẹp đường phố Lễ hội Hoa phượng đỏ 2019

73

Vừa qua, tối ngày 10/5/2019, trong bầu không khí hân hoan, háo hức của người dân thành phố Cảng Hải Phòng, dưới màn trời pháo hoa rực rỡ đánh dấu sự kết thúc thành công của Chương trình văn hóa nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2019, mọi người ra về trong niềm vui, hạnh phúc và niềm hy vọng về sự phát triển mạnh mẽ của TP. Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung trong tương lai.

Dòng người hối hả trở về nhà cũng là lúc khu vực trung tâm thành phố trở lại nhịp sống thường ngày. Tuy nhiên, một điều thật đáng buồn là rất nhiều các loại rác: cốc nhựa, vỏ bánh kẹo, túi nilon, giấy báo… đã bị để lại và làm cho quảng trường trung tâm mất đi vẻ đẹp tráng lệ!

Đây cũng là lúc hơn 40 huynh đệ CTN PTPQ Hải Phòng bắt đầu cùng nhau thực hiện công việc dọn dẹp và nhặt rác. Những chiếc bao nilon, những chai nhựa, giấy báo đều được huynh đệ thu gom và phân loại gọn gàng. Huynh đệ nào cũng làm việc hăng say hết mình.

Công việc kết thúc cũng là lúc đêm đã về khuya, thấp thoáng bóng dáng của các cô chú đơn vị vệ sinh môi trường ra quân dọn rác đã xuất hiện. Huynh đệ ai cũng đã thấm mệt, tuy nhiên trên gương mặt của huynh đệ, ai nấy đều vui vẻ vì đã được góp chút công sức nhỏ bé của mình để làm cho đường phố sạch đẹp hơn.

Chúng con ra về và lại hẹn nhau cùng chung tay làm các Phật sự sắp tới để tạo công đức lành cúng dường lên mười phương chư Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi nhặt rác: