Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tiền xây nhà tình thương tại huyện Đất Đỏ

321

Chiều ngày 17/05/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do ĐĐ Thích Khải Tạng làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để trao 60.000.000 đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Mạn, ngụ tại khu phố Phước Thới, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Tạng, ĐĐ Thích Toàn Ngộ và ĐĐ Thích Toàn Khai.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện cùng các thành viên của Hội.

Về phía Lãnh đạo chính quyền địa phương có: ông Lê Đặng Phong – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Đất Đỏ, cùng các vị là Ủy viên thường trực trong UB MTTQVN huyện Đất Đỏ.

Tại buổi lễ, ông Lê Đặng Phong đã nêu lên những khó khăn của chính quyền trong công tác an sinh xã hội.

Ông cho biết: Mỗi năm, Quỹ vì người nghèo cấp huyện cũng vận động được hàng tỷ đồng để hỗ trợ mọi mặt cho hộ nghèo. Tuy nhiên, với khoảng 30 hộ cần trợ giúp mỗi năm thì chính quyền luôn mong nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện để mang lại mái ấm cho các gia đình nghèo.

Qua đây, ông Lê Đặng Phong gửi lời cám ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã cùng chung tay với chính quyền sẻ chia những khó khăn với người nghèo, giúp đỡ họ có điều kiện ổn định chỗ ở. Dịp này, thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Đặng Phong đã gửi thư cám ơn đến Hội.

Về phía đoàn, ĐĐ Thích Khải Tạng cũng chia sẻ về hoạt động từ thiện của chùa. Hơn 20 năm kể từ khi thành lập, Hội từ thiện luôn Thiền Tôn Phật Quang luôn chú trọng vào những chương trình thiết thực phục vụ cộng đồng như: đẩy mạnh chương trình khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng tại các trường THPT, các trường Tiểu học; tổ chức lớp đạo đức mùa hè tại chùa và các tỉnh thành khác; xây dựng cầu, đường ở vùng sâu vùng xa; xây nhà tình thương; nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ VN anh hùng; cứu trợ lũ lụt; cứu trợ giúp đỡ người nghèo, tàn tật, neo đơn, v.v…

Nói chung, nhiều năm qua Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước giúp đỡ chăm lo cho người nghèo, cũng như hoạt động khuyến học, khuyến tài ở các tỉnh thành bằng nhiều hình thức thiết thực về tinh thần lẫn vật chất.

Kế đến, phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cũng trình bày suy nghĩ của mình về sự đồng cảm sẻ chia với bà con nghèo, ước mong sao ai có chỗ ăn ở ổn định, nắng mưa sương gió không còn phải lo lắng gì nữa. Anh mong rằng ngôi nhà tình thương tại huyện Đất Đỏ này sẽ sớm hoàn thành để bàn giao cho bà Nguyễn Thị Mạn có nơi cư trú ổn định.

Tiếp đến, ĐĐ Thích Khải Tạng đã trao số tiền 60.000.000 đồng cho đại diện chính quyền địa phương (ông Lê Đặng Phong) để triển khai xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Mạn.

Bác Hồ đã nói “Hãy yêu thương người khác như chính bản thân mình”. Đây cũng là mục đích mà TT Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang thường khuyên dạy hàng đệ tử của mình. Vậy chúng ta biết mình phải làm gì và làm hơn chút nữa để góp vào trái đất này giữ mãi một màu xanh, đem lại an vui, hạnh phúc cho mọi người./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi trao tặng: