Huế: Chương trình Đạo đức học đường

118

Vậy là những ngày cuối cùng của mùa hè cũng sắp khép lại, các em học sinh lại háo hức chuẩn bị bước vào một năm học mới nhưng không phải ai cũng có điều kiện để học tập một cách tốt nhất, đâu đó vẫn còn nhiều gia đình các em học sinh có hoàn cảnh cuộc sống rất khó khăn.

Với mong muốn phát triển tinh thần “Hiếu học “, tạo động lực cho các em có một tinh thần học tập thật tốt đạt kết quả cao trong thời gian tới Ngày 13/08/2017 Chùa Tịnh Nghiêm kết hợp với Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tổ chức buổi lễ PHÁT THƯỞNG, trao 60 suất quà cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có học lực khá – giỏi , có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện. Các em đã không ngừng cố gắng học hỏi về kiến thức và đạo đức để có thể dạ được kết quả cao trong suốt năm học vừa qua.

Tuy rằng với những món quà nhỏ bé về vật chất nhưng thông qua chương trình hy vọng sẽ là động lực thúc đẩy các em ý thức việc rèn luyện không chỉ trong việc tích lũy kiến thức mà quan trọng nhất chính là rèn luyện đạo đức của bản thân. Bác Hồ từng nói” Có tài mà không có đức là kẻ vô dụng” Việc học tập và rèn luyện đạo đức là việc làm thường xuyên, suốt đời , đạo đức chính là yếu tố quyết định tương lai của các em sau này.

“Nhìn tà áo trắng bay khắp sân trường.
Lòng chợt phấp phới bao nỗi yêu thương.
Ngày ngày cắp sách tung bước trên đường.
Để rồi có lúc xây đắp quê hương…”

Ban truyền thông CTN Huế