Huế: Kỷ niệm ngày lễ Phật Đản tại chùa Tịnh Nghiêm

82

“Con cúi lạy một ngày tươi sáng

Lâm Tỳ Ni ngời rạng hào quang

Phật từ đến với trần gian

Cho thương yêu sẽ ngập tràn vô biên”

Hòa chung không khí của hàng triệu người con Phật trên toàn thế giới và khắp mọi miền đất nước Việt Nam đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, ngày 12/05/2019 (nhằm 08/4/năm Kỷ Hợi), CTN PTPQ Huế đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – DL.2019 tại chùa Tịnh Nghiêm. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và xúc động với sự tham dự và chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa – Trụ Trì chùa Tịnh Nghiêm cùng toàn thể chư Ni tại Bổn Tự.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các huynh đệ đến từ CTN PTPQ Đà Nẵng và hơn 200 huynh đệ thanh niên, sinh viên đang sinh sống học tập và làm việc tại Huế.

Trước khi bước vào buổi lễ, huynh đệ cùng lắng tâm trong thời thiền sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Hầu hết, huynh đệ mới đều rất tập trung khi được nghe hướng dẫn về thiền và trang nghiêm tĩnh lặng trong thời thiền.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với các tiết mục được chuẩn bị công phu đến từ huynh đệ CTN như: Về nương tựa Phật, Ánh sáng Phật về và Theo dấu chân Thầy do Sư Phụ kính yêu sáng tác.

Sau đó, huynh đệ cùng bước vào nghi lễ Phật Đản chính thức với niềm tôn kính Phật tha thiết khi được nghe khúc tán ca “Tôn Kính Phật và Người Đã Đến”. Với những ngôn từ giản dị, cô đọng mà tinh tế, Cảm niệm Phật Đản là phần để lại nhiều cảm xúc nhất trong lòng nhiều huynh đệ tham gia chương trình và đâu đó đã có những giọt nước mắt rơi xuống trong niềm xúc động vô bờ.

Trong giây phút thiêng liêng ấy, chúng con tiến hành nghi thức dâng hoa lên Đức Phật cùng với những lời ước nguyện cao đẹp cho Đạo Pháp và Đất nước. Sau đó chúng con ngồi lại cùng nghe Ni Sư Trụ trì chia sẻ về ý nghĩa của lễ Phật Đản.

Kết thúc chương trình, huynh đệ chúng con ngồi lại gần nhau cùng hát vang ca khúc “Lòng biết ơn” để ghi khắc lại cảm xúc của huynh đệ về tham dự lễ.

Chúng con xin thành kính tri ân Ni Sư Trụ trì và các Sư Cô chùa Tịnh Nghiêm đã tạo điều kiện thuận lợi cho huynh đệ chúng con nương nhờ tu tập và tổ chức Đại lễ Phật Đản.

Chúng con cũng vô cùng biết ơn Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô đã cho huynh đệ chúng con một lý tưởng sống cao đẹp và một tình thương yêu đại đồng.

Xin cảm ơn toàn thể huynh đệ đã về tham dự đông đủ làm cho buổi lễ trở nên trang nghiêm và ấm áp trong tình đạo.

Chúng con kính chúc tất cả huynh đệ một mùa Phật Đản an vui, tinh tấn tu tập, làm được thật nhiều công đức lành, truyền bá đạo pháp lan xa, đạo tâm ngày một tăng tiến để cúng dường lên Đức Thế Tôn muôn vàn tôn kính.

Tổ truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: