Huế: Lễ phóng sinh bên bờ sông Hương

200

Vào chiều ngày 08/02/2017, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tổ chức buổi lễ phóng sinh trên sông Hương với sự tham gia của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm cùng với các cô chú Phật tử, các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập và làm việc tại thành phố Huế.

Mở đầu buổi lễ là Nghi thức Cúng Thí Thực, Kệ Phóng Sinh. Sau phần nghi lễ, các cô chú đạo tràng cùng các bạn thanh niên cùng phóng sinh hơn 15 kg cá và 20 kg ốc xuống dòng sông Hương.

“Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng
Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng
Thương cho chúng sinh nặng nề nghiệp chướng
Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong”

Phóng sinh là một hoạt động mang lại rất nhiều công đức. Khi ta thả một con cá xuống nước hay thả một con chim bay về bầu trời tự do tức là ta đã góp phần làm cho nghiệp chiến tranh của thế giới được hóa giải rất nhiều, cũng như hóa giải được cái nghiệp xấu, nghiệp bệnh tật, ốm đau tù tội cho chính con người.Việc phóng sinh lâu ngày như vậy, nhiều ngày như vậy quả thực đã đem lại cho chúng sinh rất nhiều lợi ích.

Hòa cùng không khí háo hức vui tươi của ngày tết sắp đến, lễ Phóng sinh được tổ chức sẽ góp phần cho mùa xuân thêm nhiều niềm vui và may mắn, cùng được làm những công đức lành cho cuộc sống, đất nước ta và thế giới có một năm an bình, hết khổ đao binh, mọi người đều biết thương quý nhau, biết làm nhiều điều thiện lành và ích lợi cho cuộc đời

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi phóng sinh: