Huế: Sinh nhật Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Huế tròn 8 tuổi

222

Tháng 8 , có chút nắng hạ gửi vào thu, đất trời dần chuyển mình sang một màu sắc mới. Lòng người như chững lại, muốn được trở về với những ân nghĩa vẹn nguyên.

Hôm nay là thứ năm, ngày sinh hoạt của huynh đệ chúng con như thường lệ nhưng lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế tròn 8 tuổi.

Có lẽ vì là ngày đặc biệt nên huynh đệ về chùa đông hơn những ngày sinh hoạt bình thường để cùng lắng lòng trong những khoảnh khắc ý nghĩa và thiêng liêng, cùng tụng kinh, ngồi thiền, cùng phát nguyện trước Phật Đài trang nghiêm hay chỉ đơn giản là để trao nhau những nụ cười từ ái.

Đã tám năm, kể từ ngày Sư Phụ đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lực lượng thanh niên biết tu tập theo đúng Chánh Pháp mà Phật dạy, biết phụng sự mọi người và lan truyền đạo lý, để cho những tâm hồn đầy vô minh và lầm lỗi như chúng con có một nơi nương náu tâm hồn. Tám năm với biết bao những thăng trầm, những hội ngộ và chia li, những khó khăn và thuận lợi. Hôm nay là dịp để chúng con cùng nhìn lại chặng đường đã qua, sám hối những lỗi lầm và biết ơn những điều đã đến để từ đó cùng nhau xây dựng Chúng Thanh Niên tốt đẹp hơn.

Chúng con mỗi con người, mỗi tính cách, mỗi hoàn cảnh, mỗi tâm hồn khác nhau nhưng thật may mắn khi cuộc đời này chúng con được có chung người Cha – là Sư Phụ kính yêu! Nhờ có Người chúng con được tìm về bên nhau, được cất lên hai tiếng huynh đệ thân thương, được yêu thương và lan tỏa tình yêu thương tới mọi người. Với mỗi chúng con, được làm đệ tử của Sư Phụ, được sinh hoạt với Chúng Thanh Niên là một hướng rẽ lớn của cuộc đời, vì ngoài kia cuộc sống đang tấp nập, biết bao nhiêu sóng gió, cám dỗ đang bủa vây, tình nhân loại đang dần dần nhạt phai vì sự ích kỷ của mỗi cá nhân con người, chúng con dễ bị sa ngã lúc nào không hay biết.

Cuộc đời ấm lạnh qua mau, đất trời hết đông lại sang xuân, vạn vật xoay vần trong những đổi thay vô thường nhưng lòng tôn kính lên bậc Ân Sư là mãi mãi không lay chuyển. Một khoảnh khắc cũng là thiên thu, một lần làm đệ tử của Sư Phụ xin được theo người vô lượng kiếp. Và dù ở kiếp nào, thân phận nào chúng con cũng xin được:

Cùng Thầy qua những gian lao

Chung xây chân lí cho đời

Phật từ soi sáng trên cao

Trung kiên niềm tin đi tới.

 Trong không khí ấm áp của buổi sinh hoạt, là những chia sẻ của các những huynh đệ đi trước, về những khó khăn khi ngày đầu mới thành lập, và những câu chuyện về tình huynh đệ, về những cảm xúc của huynh đệ khi đi xa lâu ngày được trở về tu tập.

Và hạnh phúc hơn nữa khi nhân dịp đặc biệt này chúng con được Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa ban những lời đạo từ. Đã tám năm qua, mái Chùa Tịnh Nghiêm luôn là nơi chúng con cảm thấy gần gũi, thân thương và yên bình nhất mỗi khi chúng con được trở về. Ni Sư như cội Bồ Đề che chở và bảo bọc cho chúng con, là nguồn suối mát yêu thương để chúng con tìm về giữa dòng đời tất bật. Mái chùa nhỏ đơn sơ nhưng không lúc nào thiếu vắng tình thương và nụ cười.

 Buổi sinh nhật không đèn hoa trang trí, không cầu kì lộng lẫy nhưng ấm áp hơn bao giờ hết. Chúng con xin nguyện cùng nhau tinh tấn tu tập, luôn nhìn ra lỗi mình, luôn tượng trợ và yêu thương nhau để cùng chung tay lan tỏa những đạo lí tốt đẹp đến với nhiều nơi, xây dựng Chúng Thanh Niên ngày càng phát triển.

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Tổ truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh nhật: