Khóa hè 2018: Lòng tôn kính Phật

496

Tiếp tục chương trình giáo lý trong khóa sinh hoạt hè 2018, sáng hôm nay 9/6/2018 , các em học sinh đã được lắng nghe những kiến thức mới trong bài giảng Lòng Tôn Kính Phật với sự hướng dẫn đến từ ĐĐ Thích Khải Tông.

Mở đầu bài giáo lý với câu chuyện ngắn về sự sát sanh – 1 trong 5 giới cấm thủ trong Đạo Phật, Thầy giáo thọ đã khéo léo dẫn dắt các em đến với câu hỏi về Thế giới vô hình của các hương linh.

Những câu hỏi lớn lần lượt được nêu ra như: Liệu có thế giới vô hình? Có tồn tại các vong linh trong cõi giới vô hình? Và thật sự có luân hồi?

Bằng những bằng chứng khoa học và sự chia sẻ tận tình ĐĐ Thích Khải Tông đã giúp các em giải đáp những thắc mắc, nghi ngờ trong lòng các em.

Trên đường đời vạn nẻo đủ mọi gian nan, vất vả. Những đêm tối đang trực chờ, những hố sâu, cạm bẫy, hay chông gai sẽ chờ đón các em trong kiếp người này. Tuy nhiên, có một hành trình còn khó khăn và gian khổ hơn tất thẩy chính là Sự Luân Hồi. Luân hồi chính là sự tái sinh từ kiếp sống này qua kiếp khác.

Với những đoạn video được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới đã thể hiện thật sự có sự tồn tại của các hương linh. Không chỉ vậy, mà các hương linh ấy cũng cần sự tôn trọng, được biết đến, cần được quan tâm, lắng nghe và quan trọng nhất là cúng cho ăn. Qua đó, các em cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về thế giới vô hình nhưng luôn tồn tại bên cạnh chúng ta.

Lại cùng đến với con số 8% và câu hỏi con số ấy nói lên điều gì? Các bạn học sinh đã đưa ra rất nhiều câu trả lời thú vị nhưng không chính xác với đáp án của giáo thọ. Cả giảng đường đều bất ngờ khi đáp án được ra, 8% chính là phần trăm con người sau khi được tái sinh trở lại làm người. Vậy 92% còn lại sẽ đi về đâu?

Chỉ 1% sẽ được lên cõi trời, 1% sẽ sinh về các cõi khác, còn đến 90% chúng sinh sau khi chết sẽ thành ma đói. Lần lượt Thầy giáo thọ đã chia sẻ với các em học sinh những nhân quả và lý do phần đông con người sau khi chết đều bị thành ma đói, trong đó có những nguyên nhân lớn như sau:

  • Lãng phí thức ăn.
  • Thiếu tôn trọng người khác, nhất là các bậc đáng kính.

Một lần nữa, Thầy giáo thọ đã nêu lên một câu hỏi lớn cho các em, những người nào là người đáng kính trong cuộc đời ta?

Sau khi cùng các em giải ma trận với những tham số về nguồn gốc, đạo đức, tâm linh và giá trị ân nghĩa, giáo thọ sư đã cùng các em tìm Người mà chúng ta có thể trao trọn lòng tôn kính tuyệt đối chính là Đức Phật. Giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời Đức Phật, giáo thọ sư đã kể những mẩu chuyện ngắn liên quan đến Người và cuộc đời tu hành, hoành hóa chúng sinh. Bên cạnh đó, Sư Phụ trụ trì cũng đã kết tập và cho xuất bản bộ truyện tranh về cuộc đời Đức Phật – Đỉnh Núi Tuyết, với mong muốn giúp các em sẽ dễ dàng tìm hiểu về cuộc đời phi thường của Người và nuôi dưỡng lòng tôn kính dâng lên Đức Thế Tôn.

Cả cuộc đời Thế Tôn đều dành cho muôn vạn loài, Người xuất gia tu hành vì thấu hiểu nổi khổ của chúng sinh và muốn tìm ra chân lý để chúng sinh thoát kiếp khổ đau. Vì Đạo Pháp Người đã đi gieo rắc điều thiện lành khắp muôn nơi, để cứu vớt chúng sinh giữa giông bão cuộc đời.

Với mong muốn xây dựng trong các em lòng tôn kính Phật vô lượng vô biên, Quý Thầy đã bí mật hai em hai điều quý giá: Lễ Phật với trọn lòng tôn kính và Tu tập thiền định.

Kết thúc bài giảng, tất cả các em đều rất hoan hỷ vì đã biết thêm được nhiều kiến thức mới và nắm giữ bí quyết để thay đổi cuộc đời mình./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi học: