Khóa hè 2019: Bí quyết học giỏi và Hiếu kính cha mẹ

145

Ngày thứ 4 trôi qua, mọi hoạt động của các em khóa hè đã dần đi vào nề nếp, các bạn đã dần biết nhau hết, các em rất vui vì mình có thêm nhiều bạn mới và những trải nghiệm thú vị, dù chỉ mới 4 ngày tại ngôi chùa Thiền Tôn Phật Quang.

Các em lại được học thêm bài giáo lý với chủ đề hết sức hấp dẫn: “Bí Quyết Học Giỏi” dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Toàn Hảo và Thầy Thích Pháp Tâm. Qua sự trao đổi rất sôi nổi và hào hứng mà Quý Thầy gợi mở, các em đã hiểu hơn như thế nào là thông minh, để thông minh thì các em cần làm những việc gì. Thông qua đó, Quý Thầy mong các em khi thực hành những điều để có được sự thông minh, các em sẽ dùng trí tuệ của mình ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày để phụng sự và cống hiến cho mọi người, chứ không giữ trí tuệ ấy cho riêng bản thân mình.

Buổi chiều, giờ học võ thuật, các em tiếp tục được Quý Thầy hướng dẫn ôn luyện lại các thế võ mà các em đã được học ngày hôm trước, và học thêm các đòn thế mới. Các thử thách không hề dễ dàng, nhưng dưới sự khích lệ của Quý Thầy và huynh trưởng, các em đã cùng nhau vượt qua để có sức khỏe tốt và tinh thần học tập hăng say trong những buổi học tiếp theo.

Một buổi tối với những cảm xúc thật khó tả, chắc hẳn các em sẽ không bao giờ quên được, vì các em đã được Quý Thầy chia sẻ về một chủ đề rất ý nghĩa và xúc động đó là “Hiếu Kính Cha Mẹ”. Qua buổi chia sẻ, các em đã tự nhìn lại bản thân mình, trong suốt thời gian qua, các em đã làm được những gì cho cha mẹ khi mà cha mẹ đã hi sinh tất cả cho những đứa con thương yêu của mình. Khi hiểu ra được ơn nghĩa sâu nặng của cha mẹ, các em đã tự nói lên trong nước mắt những lời xin lỗi, những lời cảm ơn và cả những lời hứa sẽ thật ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ.

Những hạt mưa rơi tí tách ngoài hiên như hòa cùng xúc cảm của các em học sinh. Bài học ngày hôm nay đã thực sự thức tỉnh và gieo vào trong tâm hồn các em một hạt giống đạo đức vô cùng quan trọng và cần thiết để các em nảy nở biết bao nhiều tốt đẹp khác cho tâm hồn mình mai sau…

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: