Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

203

Đến với khóa sinh hoạt hè ở Thiền Tôn Phật Quang, bất kì một hoạt động nào trong chương trình học đều nhằm mục đích hướng các em đến sự đoàn kết yêu thương, rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, phát huy những khả năng vốn có, khơi dậy và nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp trong các em. Với tiếng vang từ sự thành công năm 2015, năm nay “Tìm kiếm tài năng” tiếp tục là một chương trình được các em háo hức chờ đón.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 1

Bốn vị giám khảo rất vui tính mà cũng không kém phần khắt khe sẽ đồng hành cùng các em là: Thầy Khải Thành, Sư Cô Thành Hưng, Sư Cô Thành Giác, và vị giám khảo đặc biệt nhất: diễn viên Đại Nghĩa.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 2

Tiết mục hát múa “Việt Nam ơi” của các bạn nữ đã mở đầu cho sự sôi động của đêm diễn, tiếng vỗ tay không ngớt của các em học sinh đã làm nóng lên sân khấu và khiến những ai còn đang dở dang công việc đành gác lại, tập trung về trước sân khấu để chính thức cho chương trình Tìm kiếm tài năng Phật Quang hè 2016.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 3

Có thể nói ở tất cả những cuộc thi trong khóa hè ở Thiền Tôn Phật Quang thì các thí sinh luôn vô tư, hồn nhiên, còn người căng thẳng, hồi hộp nhất lại là các vị giám khảo đáng kính.

Ở cuộc thi này cũng vậy, Ban Giám Khảo luôn ở trong tâm trạng hồi hộp không biết các thí sinh sẽ trình diễn tiếp ra sao, không biết điều bất ngờ gì sẽ xảy ra, các em có hát lộn nhạc không, có quên lời không,…

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 4

Những lời nhận xét hài hước của giám khảo Đại Nghĩa luôn mang lại tiếng cười cho chương trình. Người ta hay nói sự thật mất lòng, vậy mà có những tiết mục bị Ban Giám Khảo chê “tơi tả’, các thí sinh vẫn cười hồn nhiên, mặc cho Ban Giám Khảo luôn kêu gọi các em nghe nhạc để hát cho khớp, nhưng “nhạc đi đằng nhạc, lời đi đằng lời”. Các thì sinh nhí thì vô tư diễn hết mình bằng tất cả sự đam mê, còn Ban Giám Khảo thì ngậm ngùi giơ mặt méo.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 5

Còn khán giả là các cô chú anh chị trong Ban Hậu Cần, nhà bếp thì khỏi phải nói, được nhìn thấy con em mình vui cười là hạnh phúc lắm rồi. Suốt từ đầu khóa hè, các cô chú từ sáng đến tối ở nhà bếp, cần mẫn với những công việc để các em có được bữa ăn ngon, những giấc ngủ say thì những buổi tối được xem các em sinh hoạt như thế này là niềm hạnh phúc của họ.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 5

Trong 33 tiết mục dự thi có 13 tiết mục được lựa chọn vào vòng 2, trong đó có 2 tiết mục của các anh chị huynh trưởng. Có những tiết mục Ban Giám Khảo phải đắn đo cân nhắc, cuối cùng phải chọn, do áp lực quá lớn từ phía khán giả. Xen giữa phần thi của các em là tiết mục đàn guitar hết sức điêu luyện của anh Đại Nghĩa và tiết mục quyền khăn đẹp mắt của Chú Toàn Tĩnh.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 6

Trong 13 tiết mục được lựa chọn thì ấn tượng nhất là tiết mục “Đóa hoa tuổi thơ” một sáng tác của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang do bé Ái Tường trình bày, với phong cách tự nhiên, giọng ca trong sáng, cách trình diễn dễ thương, Ái Tường nhận được rất nhiều lời khen. Khi cô Thành Giác hỏi: Nếu cô không chọn con con có buồn không? Bé hồn nhiên trả lời: Dạ không ạ, vì con còn đi những khóa hè tiếp nữa mà. Các em vốn hồn nhiên như thế đó, không đặt cho mình bất kỳ một áp lực nào.

 Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 7

Tiết mục võ thuật của các chú điệu với những màn nhào lộn, những động tác khó đòi hỏi sự dẻo dai cũng nhận được nhiều lời khen từ Ban Giám Khảo.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 8

Bé gái nhỏ nhắn Nguyên Phương – chánh Tín với bài hát “Bụi phấn” cũng đem đến một tiết mục ấn tượng bởi cách trình bày hết sức tự nhiên, tươi tắn, trong trẻo.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 9

Các tiết mục võ thật luôn dành được sự ưu ái của Ban Giám Khảo, 4 tiết mục dự thi thì có tới 3 tiết mục được lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 10

Nhìn chung các em có chất giọng tốt, trình diễn trên tinh thần hết mình nhưng chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, do các em chỉ có một buổi chiều để tập luyện. Hy vọng những góp ý từ Ban Giám Khảo sẽ giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm cho vòng thi tiếp theo.

Nói là thi, nhưng thực sự chương trình là một buổi giải trí, là sân chơi để các em mạnh dạn, tự tin hòa đồng hơn. Giá trị ở cuộc thi là sự hồn nhiên, vô tư, không tính toán hơn thua ở các thí sinh.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 11

Tất cả mọi người đều dành tình thương, sự quan tâm cho các em. Anh Đại Nghĩa đã gác lại bộn bề công việc sau phần giao lưu buổi chiều nhận lời ở lại tới tối làm giám khảo cho cuộc thi. Ngay khi kết thúc chương trình, anh lại một mình quay trở về thành phố để tiếp tục với những lịch quay và các hoạt động xã hội của mình. Cảm ơn anh đã dành thời gian để góp thêm cho các em khóa sinh hoạt hè những bài học ý nghĩa, những niềm vui và những tiếng cười.

Các cô chú anh chị trong Ban Hậu Cần một ngày làm việc vất vả đã ngồi ủng hộ tinh thần các em cho đến giây cuối cùng. Các em đáp lại những ân tình đó bằng sự cố gắng rèn luyện tu học ở những ngày còn lại của khóa hè.

Khóa hè 2016: Phật Quang Got Talent

Hình 12

Mặc dù các tiết mục dự thi vẫn tiếp tục gửi về Ban Tổ Chức, khán giả vẫn hết sức háo hức, nhưng thời thiền buổi tối đã đến. Chỉ trong chốc lát, không gian trở nên vắng lặng, tiếng cười, tiếng nói đã dứt hẳn, mới vài phút trước đó các em còn giơ tay múa chân hòa theo giai điệu của bài hát thì giờ đây tất cả lắng yên trong Thiền định, những hình bóng nhỏ xing đang ngồi yên bất động lắng tâm theo từng hơi thở. Ngoài kia chỉ còn tiếng côn trùng và tiếng mưa tí tách rơi. Hẹn một ngày mới với những bài học mới và nhiều cảm xúc mới. 

Chánh Giới

Những hình ảnh nhộn nhịp của Phật Quang Gottalent:

Khóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got TalentKhóa hè 2016: Phật Quang Got Talent