Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn – Cứu hộ cứu nạn

187

Một trong những hoạt động được các em học sinh háo hức mong chờ nhất trong tất cả các khóa sinh hoạt hè đó chính là “CHƯƠNG TRÌNH CỨU HỘ CỨU NẠN”. Đây không chỉ là một chương trình thuần tính vận động, mà đan xen vào đó, các em còn học được nhiều bài học ý nghĩa khác như tinh thần đoàn kết, dũng cảm, và đặc biệt là tinh thần sẵn sàng cứu người hoạn nạn. Vì đây là lớp học đạo đức nên Ban Tổ Chức khóa hè luôn hướng cho các em biết “chơi mà học” chứ không bao giờ chỉ là những trò chơi thuần túy.

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Bước vào cuộc thi, Chánh nào cũng phải trải qua các phần: đội hình đội ngũ, vượt chướng ngại vật chữ A, bò qua lưới B40, đi qua cầu sắt, nhảy rút gối qua dây, trèo qua giàn giáo cao nhảy xuống, đu lốp xe, đi xe tăng, phóng người qua bánh xe, nhảy bao qua bánh xe, đu dây qua hồ nước, bê vác nạn nhân, và cuối cùng là nhận chữ cái may mắn để tạo thành từ khóa cuối cùng. Ở mỗi điểm đều có trọng tài là quý Thầy Cô và huynh trưởng đứng chấm điểm cho các em.

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Tiếng nhạc nổi lên dồn dập, cùng với tiếng vỗ tay hò reo cổ vũ không ngớt của các em học sinh càng khiến cho cuộc thi thêm phần sôi nổi. Ban kỹ thuật quay phim, chụp hình liên tục tác nghiệp theo từng hành trình của các em.

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Có một điều đặc biệt là hôm nay có cả các bạn học sinh trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa đến thăm chùa và cùng tham gia cuộc thi với tất cả các bạn học sinh khóa hè. Tuy lần đầu tiên đến với Thiền tôn Phật Quang để tham gia cuộc thi, nhưng các em học sinh Trường Trần Đại Nghĩa cũng đã rất khéo léo vượt qua đầy đủ tất cả các phần thi. Các em được Quý Thầy gọi với một cái tên thân thương: “Chánh Nghĩa”.

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Cuối cùng, sau khi phần thi vận động kết thúc, các em học sinh bắt đầu với phần thi trí tuệ. Mỗi Chánh có 1 phút 30 giây để ghép những chữ cái may mắn mà mình đã lấy về được. Chánh nào trả lời đúng không sai một chữ thì sẽ được nhân đôi số điểm. Chánh Định và Chánh Tín đã rất may mắn khi ghép được đúng những dòng chữ như đáp án mà Ban Tổ Chức đưa ra.

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Một buổi chiều sôi nổi và đầy tiếng cười vui đã trôi qua nhanh chóng. Đến tối, tất cả các em học sinh được tập hợp lại để cùng nhau hồi hộp chờ đợi kết quả. Dĩ nhiên, với số điểm nhân đôi, chắc chắn Chánh Định và Chánh Tín đã giành được giải của Ban Tổ Chức. Nhưng không chỉ dừng lại ở một cuộc vui, một sự chiến thắng vinh quang, qua trò chơi này, quý Thầy đã truyền đạt lại cho các em một bài học quý giá:

“Trong cuộc sống sẽ còn có vô số những người tài năng hơn các con rất nhiều. Nhưng tài năng không được đảm bảo nếu chúng ta không có đạo đức. Nếu người có tài mà kiêu mạn thì cũng mất hết. Nên cái tài không đảm bảo cho cái đức, mà chính cái đức mới đảm bảo cho cái tài. Có đạo đức rồi tài năng sẽ nảy nở và người đó sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Hôm nay có 2 Chánh được nhân đôi số điểm. Các con nghĩ may mắn đó đến từ đâu? Có phải là do tài năng của các con không? May mắn đó đến từ sự gia hộ của Đức Phật. Có lẽ trong suốt khóa hè, các con đã có nhiều cố gắng, phấn đấu rèn luyện đạo đức và yêu thương, đoàn kết với nhau nên các con đã nhận được sự gia hộ màu nhiệm đó.

Còn tại sao trong phần cuối cùng, quý Thầy lại bắt các con bê vác nạn nhân làm gì cho cực? Thực sự, quý Thầy muốn tụi con không chỉ dừng lại ở một cuộc vui chơi, mà quý Thầy muốn gieo vào trong tâm thức các con lý tưởng cống hiến, phụng sự không ngại khó khăn, gian khổ và tinh thần sẵn sàng xả thân, dũng cảm hy sinh cứu người lúc hoạn nạn. Các con hãy ghi khắc bài học này thật sâu trong tim mình và mang đi theo trong suốt cuộc đời nha!”

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn

Những lời chỉ dạy ân cần của quý Thầy đã làm các em lắng tâm và nguyện ghi khắc mãi trong lòng. Hai phần quà được tặng cho hai Chánh nhưng cũng là tặng chung cho tất cả các em học sinh, vì thấm thía được bài học hôm nay thì tất cả các em đều xứng đáng là người chiến thắng.

Một số hình ảnh khác của các em học sinh khóa hè:

Khóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạnKhóa hè 2016: Trờ chơi lớn - Cứu hộ cứu nạn