Khóa hè 2018: Bài học phòng cháy chữa cháy

215

Tiếp nối các chuyên đề kỹ năng trong khóa sinh hoạt hè 2018, sáng ngày 23/06 là bài học phòng cháy chữa cháy đến từ các chiến sĩ công an PCCC phường Kim Dinh – Thành phố Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay, tình trạng cháy nổ đang báo động đỏ khi nhiều thành phố lớn thường xảy ra. Theo thống kê của quý I năm 2018 cho thấy, cả nước đã xảy ra 1040 vụ cháy làm chết 32 người, bị thương 42 người, thiệt hại về tài sản khoảng 271,4 tỷ đồng và 22 ha rừng. Điều đó cho thấy việc cháy nổ có thể xảy ra bất kì lúc nào nếu không được trang bị những kỹ năng phòng cháy chữa cháy cần thiết sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

Tại buổi học, các anh công an PCCC hướng dẫn các bước để thoát thân trong trường hợp gặp cháy nổ: Đầu tiên báo động cho người khác biết, bằng cách sử dụng chuông báo cháy. Tiếp theo báo gọi ngay đến lực lượng phòng cháy chữa cháy 114. Sử dụng các phương tiện chữa cháy có sẵn gần nhất để dập cháy bằng cách dùng bình chữa cháy; mền chữa cháy, nước… Nếu không dập được hãy ra khỏi phòng và đóng cửa phòng bị cháy lại. Tìm các lối thoát nạn sẵn có theo đèn exit _ Lối ra hoặc đèn chỉ dẫn mũi tên màu xanh. Cứu người thoát nạn, cứu tài sản và bảo vệ tài sản. Đón xe chữa cháy và tổ chức chữa cháy và cuối cùng bảo vệ hiện trường cháy.

Tiếp đến, các em được học về cách sử dụng bình cứu hỏa, đây là bài học thực tế nên các em khá hào hứng. Sau khi được các anh chiến sĩ công an hướng dẫn cách hoạt động cũng như cách sử dụng bình cứu hỏa, các em trực tiếp chữa cháy trên mô hình dựng sẵn.

Kết thúc bài học, các anh công an có đôi lời khen ngợi về tinh thần ham học hỏi của các em. Sau bài học bổ ích, các em đã tích góp được những kiến thức cơ bản về các cách phòng cháy chữa cháy, hy vọng đây sẽ là những trải nghiệm ý nghĩa giúp ích các em về sau.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi học: