Khóa hè 2018: Buổi học kỹ năng sơ cấp cứu

189

Sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho chúng ta, để giúp các em có được kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu, chiều ngày 21/06 vừa qua các em học sinh khóa hè đã có buổi học đầy hữu ích đến từ anh chị Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM.

Cơ thể chúng ta có các huyệt, những huyệt này giúp máu huyết được lưu thông, đảm bảo các cơ chế sinh hoạt. Bấm huyệt là kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh và mạch máu gây nên những thay đổi từ đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh. Bấm huyệt là một biện pháp phòng và chữa bệnh đơn giản vì thế sẽ giúp các em nắm kiến thức dễ dàng hơn.

Đầu tiên, Chị Đức Khánh giới thiệu về một số lợi ích của việc bấm huyệt có thể áp dụng vào đời sống. Kế đến chị hướng dẫn các em những thủ thuật đơn giản ở tay, chân, đầu và lưng. Và phần quan trọng các bạn được thực hành trên cơ thể, nhiều em tỏ ra khá thích thú khi được làm bài tập thú vị này.

Phần cuối cùng, các em được học về các cách sơ cấp cứu cơ bản về chảy máy cam, trật chân và tay. Đây sẽ là những bài học bổ ích trang bị cho các em trước hoạt động đi rừng và trò chơi lớn sắp đến.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi học: