Khóa hè 2018: Chuyến đi dã ngoại tại bãi tắm Paradise

288

Sáng ngày 02/07/2018 (nhằm ngày 19/05/năm Mậu Tuất) 540 em Khóa sinh tại Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) được tham gia chuyến đi dã ngoại tại Bãi tắm Paradise (TP Vũng Tàu). Đến đây, các em được dịp hòa mình với những cảnh quan sinh thái trong lành, mát mẻ và thực hiện kỹ năng qua cuộc thi các trò chơi vận động trên biển.

Đúng 4h00” sáng, chuyến đi biển xuất phát từ Thiền Tôn Phật Quang, các em sẵn sàng hành lý trên tay tập trung lên xe theo sự hướng dẫn của quý thầy, cô trong BTC và các anh chị huynh trưởng.

Qua hai tuần tu học và rèn luyện vất vả, chuyến dã ngoại một ngày trên biển này là phần thưởng khích lệ tinh thần mà Thượng tọa Trụ trì dành tặng cho các em. Tuy nhiên, không vì vậy mà cuộc đi chơi dã ngoại lại thiếu phần tu tập và rèn luyện.

Đến nơi, các Chánh điểm danh và theo hiệu lệnh của quý thầy trong BTC, các em đi vào khu vực sinh hoạt của mình xếp gọn hành lý và tập trung ra bãi biển sắp xếp đội hình đội ngũ.

Liền đó, theo tiếng còi, nhiều bước chân trần chạy thoăn thoắt ra bãi biển. Nhìn thấy biển mênh mông chắc hẳn ai cũng muốn được “vùng vẫy” trong làn nước mát lạnh và hít thở không khí trong lành của thiên nhiên.

Tuy nhiên, theo hiệu lệnh các em phải nhanh chóng tập trung ngồi Thiền trên biển 30 phút. Dưới sự hướng dẫn của quý thầy, các em chắp tay niệm Phật và bắt chân ngồi thiền đúng tư thế. Những cái bóng nhỏ ngồi im thin thít trải dài trên bãi cát. Buổi sáng hôm ấy bầu trời trong xanh, gió biển dịu nhẹ, cảnh sắc ấy không gì đẹp hơn.

Tìm đến đây với nhau/ Nhìn bóng mây lướt mau/ Đời có chi nói đâu/ Ngồi lắng yên rất sâu/ Bên biển cất lời ru …

Ôi sao mà thiêng liêng đến thế. Từng ca từ khế hợp với cảnh sắc, con người đã tạo nên một bức tranh thật sống động trên biển mà ai nhìn thấy cũng xúc động, vui nhất là các bậc phụ huynh.

Nhờ một tháng thực hành ngồi thiền, khả năng tập trung của các em đã được cải thiện, các em trở nên trầm tĩnh, khỏe khoắn, gương mặt em nào cũng sáng hẳn ra. Đây là công năng thiết thực của thiền trong đời sống, mà nếu như ai cũng biết tu thiền thì thế giới này tốt đẹp biết bao.

Lành thay! Một bộ phận giới trẻ ở đây có điều kiện tiếp cận với Thiền sớm và lại được sống trong môi trường đạo đức, hy vọng các em sẽ là những con người có tấm lòng nhân ái, luôn đem những điều tích cực từ đạo Phật đến với cộng đồng để mọi người sống tốt hơn.

Tiếp theo, các em tập khí công, ôn lại 3 bước cần phải ghi nhớ khi xuống nước tập bơi, Sau đó tham gia các trò chơi vận động trên biển.

Thiết nghĩ, chính những buổi học ngoại khóa này làm tăng thêm hứng thú học tập cho các em, giúp các em tự rèn kỹ năng sống cho bản thân, trong đó có kỹ năng bơi lội, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý những tình huống khó khăn và rèn luyện nhiều đức tính khác như: tập chịu đựng nắng gió sóng nước, tập nhanh nhẹn, tháo vát, v.v…

Ngoài ra, khi được tiếp xúc với môi trường biển, các em sẽ quen với biển cả, yêu thiên nhiên hơn. Quả thực đây là một ngày dã ngoại đáng nhớ đối với các em. Các em có một buổi sinh hoạt tập thể thật vui vẻ, đã gắn kết các em hơn trong tình yêu thương đoàn kết.

Đến 16h00”, chuyến dã ngoại đi biển vui chơi đã khép lại./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi: