Khóa hè 2018: Những ngày học võ đầu tiên

417

Trong 2 ngày 8-9/6/2018 các em học sinh khóa hè 2018 lần đầu tiên được học môn võ Phật Quang Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ sư Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Phó Chưởng môn phái Phật Quang Quyền, Võ sư Đại Đức Thích Toàn Tĩnh, HLV thầy Thích Toàn Pháp, HLV thầy Thích Pháp Tâm.

 Đúng 14 giờ, các Chánh đã tập trung ngay hàng thẳng lối trên sân cỏ. Lễ nghĩa luôn được đề cao trong văn hóa người Việt ta, và trong võ học cũng thế. Chính vì vậy bài học đầu tiên chính là nghi thức chào môn phái. Sau đó Quý thầy hướng dẫn các em học các thế tấn, các thế tự vệ và căn bản công 36 thức.

 Những ngày đầu học võ các em vừa háo hức, vừa chút lo lắng và đôi lúc bỡ ngỡ. Đối với những em đã là võ sinh Phật Quang Quyền thì không ngần ngại gì cả, nhưng đối với những bạn lần đầu tiên tiếp xúc, có chút rụt rè. Ôi cái đau của xoạc chân, cái mỏi của đứng tấn. Nhưng dưới sự khích lệ của Quý Thầy Cô và anh chị Huynh trưởng các em thích nghi khá nhanh và tiếp tục học đến hết buổi học. 

Thời khóa học võ được kéo dài xuyên suốt khóa học vào những buổi chiều, đây là cơ hội để các em rèn luyện sức khỏe, và sự bền bỉ và dẻo dai. Hy vọng sau khóa học các em có một thể lực khỏe manh và ý chí kiên cường.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh các em học sinh khóa hè 2018 tập võ: