Khóa hè 2019: Nhận lỗi về mình

113

Sau một ngày lắng đọng với đề tài “Hiếu Kính Cha Mẹ”, các em đã mở lòng mình hơn, dường như các em thêm trân quý từng phút giây được học tập và sinh hoạt nơi mái Chùa thân thương này. Các em tiếp tục được khám phá những điều mới lạ và thú vị trong ngày thứ 5 của khóa sinh hoạt hè 2019.

Với chủ đề “Nhận lỗi về mình”, Thầy Khải Bảo và Thầy Toàn Tâm đã giúp các em có thêm một hành trang để bước vào đời đó là làm thế nào để nhận ra các lỗi thô và lỗi vi tế mà bất cứ ai cũng dễ phạm phải; cách sửa chữa lỗi lầm; hơn nữa là giúp đỡ mọi người cùng vượt qua lỗi để cùng tiến bộ hơn, để từng ngày, từng ngày thêm hoàn thiện mình, trở thành những con người tốt hơn, đạo đức hơn.

Tiếp theo, các em vẫn duy trì việc học võ dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy. Qua 2 ngày học võ, dường như sức khỏe các em đã tốt hơn hẳn với những hôm đầu. Các em tiếp nhận những thế võ mới rất nhanh và cùng nhau luyện tập rất vui vẻ.

Buổi tối có lẽ là hoạt động sôi nổi nhất trong ngày. Các em được tham gia Gameshow tiếng Anh với chủ đề xoay quanh bài “Chant of Karma Law” mà trong các ngày qua các em đã được học và tụng. Với vốn tiếng Anh và trí nhớ khá tốt, trò chơi đã diễn ra trong không khí hết sức gay cấn và vui tươi. Thông qua trò chơi, Quý Thầy mong muốn cho các em không chỉ được vui chơi mà còn được ôn lại kiến thức đã học, hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa sâu sắc của bài kinh tụng thiêng liêng và đặc biệt là được học tiếng Anh một cách đầy hứng thú.

Một ngày nữa lại khép lại với những nụ cười luôn hiện hữu trên môi các em, mong cho các em luôn giữ được tinh thần hăng say học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau để cùng có thêm thật nhiều điều bổ ích.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: