Lễ Tổng kết cuối năm của đạo tràng Phật Hạnh và CTN miền Bắc

461

Tối qua ngày 04/02/2018, tại chùa Tứ Kỳ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng kết năm 2017 của Đạo Tràng Phật Hạnh và Chúng Thanh Niên Phật Quang miền Bắc.

Về tham dự buổi lễ ngoài gương mặt của gần 1.000 Cô bác và huynh đệ mến thương chúng con còn vinh dự được đón tiếp các quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa sen vô cùng duyên dáng của các huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An, tiết mục hát múa “Từng ngày con nhớ Phật” của các cô bác Đạo tràng Phật Hạnh trong sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các huynh đệ.

Sau đó huynh đệ đã cùng nhau nhìn lại chặng đường một năm 2017 qua một clip ngắn. Những hình ảnh huynh đệ đi tu tập, Phật sự, khi lạnh, khi mưa, khi hạnh phúc hay khó khăn gian khổ cùng với những nụ cười thân thương của huynh đệ khiến lòng chúng con bồi hồi khi nhớ về những kỷ niệm đã qua. Những lời chia sẻ hết sức chân tình của huynh Đắc Sơn – Phó thủ lĩnh CTN Phật Quang Hà Nội và cô Tường Khánh – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hạnh khi nói về các hoạt động của Đạo tràng và CTN trong năm qua làm chúng con hiểu hơn phần nào về những nỗ lực của toàn thể huynh đệ. Năm qua, huynh đệ đã rất cố gắng, trong số đó có những huynh đệ xuất sắc, âm thầm hy sinh cống hiến phụng sự hết mình cho CTN. Và đã được vinh danh khen tặng tại buổi tổng kết trong niềm vui mừng, tán thán của toàn thể đại chúng.

Tiết mục múa hát “Người Hà Nội” xuất hiện vô cùng ấn tượng trên sân khấu làm cho không khí của buổi tổng kết “nóng” chưa từng có. Các “khán giả” hò reo, cổ vũ nhiệt tình, và ai cũng vui cười khi nhìn thấy chính những huynh đệ của mình hằng ngày giờ biểu diễn như những “diễn viên múa chuyên nghiệp” vậy ^^

Phần đại chúng chờ đợi nhất cũng đã đến, đó chính là phần giao lưu, chia sẻ của Quý Thầy.

Mở đầu là phần chia sẻ của Thầy Khải Tạng khiến chúng con rất cảm động. Thầy chia sẻ tuy vị trí hiện tại của Thầy là tu sĩ nhưng thực sự Thầy cảm thấy và rất tự hào khi được là 1 thành viên của CTN Phật Quang Miền Bắc và Đạo Tràng. Rất nhiều người đã hỏi Thầy “niềm vui của người tu sĩ là gì?” Thầy trả lời “càng đi sâu vào Đạo, trải qua thời gian Thầy thấy niềm vui của người tu sĩ đó chính là gương mặt của tất cả các huynh đệ ngồi đây, con đường đạo sẽ không còn ý nghĩa nữa khi mà xung quanh mình không có những huynh đệ, những người đồng đạo cùng tu với mình, cùng lý tưởng với mình. Mỗi lần có một trở ngại nào đó trong cuộc sống, trong con đường tu nhìn thấy những bạn thanh niên đến với nhau, sinh hoạt với nhau như vậy làm cho mình vững bước. Năm qua Thầy có duyên lành đồng hành cùng CTN, nhìn hình ảnh những huynh đệ âm thầm lặng lẽ đi về các nơi xa để đi cùng các CTN mới thành lập để sinh hoạt, hình ảnh đó mình ngồi đây không thể cảm nhận được đâu, khi mà mình thử một lần cùng huynh đệ đi về các nơi xa như thế để sinh hoạt thì mình sẽ cảm nhận được sự hy sinh của huynh đệ với lý tưởng mình có được đã hy sinh trong một năm qua như nào. Khi mà những con đường đi cách xa Hà Nội hàng chục cây số, thời tiết thì có hôm mưa, có hôm nắng có hôm trời rất là lạnh, mà việc duy trì đó diễn ra liên tục đều đặn, diễn ra suốt một năm vừa qua. Hình ảnh đó rất cảm động và đó chính là niềm vui, động lực, và sự động viên rất lớn cho chính bản thân mình. Những bạn đó chính là tinh thần của 1 người đệ tử Phật, những huynh đệ đó giống như là những cánh tay nối dài của Sư Phụ, Thầy Cô vươn đến những vùng xa, những nơi chưa có Đạo Phật. Việc tổ chức những CTN, Đạo tràng hay những nơi sinh hoạt cuối cùng cũng chỉ vì mục đích tìm hạnh phúc cho mọi người thôi. Mình đi làm, đi học, phấn đấu cuộc sống cũng chỉ là đi tìm niềm vui, hạnh phúc cho bản thân mình.

Do thói quen, bản năng nên cứ thấy cái gì vui, cần thiết chúng ta cứ vun vén về mình, và mình luôn luôn đi tìm và muốn kéo hạnh phúc về với bản thân mình. Nhưng khi mình chưa hiểu bản chất hạnh phúc là gì thì mục tiêu ban đầu mình đặt ra bị sai và cả đời mình không tìm được hạnh phúc là gì cả, khi chúng ta may mắn, ta hiểu được những lý tưởng mà chúng ta xây dựng trong Chúng Thanh Niên suốt một năm qua. Khi mà dự buổi tổng kết ở các nơi khác người ta báo cáo thành tích người ta đạt được là mang về được những lợi nhuận thế này, thành tích như kia mang về cho tổ chức của người ta, nhưng ở CTN thì chúng ta báo cáo những điều chúng ta đã cho đi. Buổi tổng kết này không phải là chúng ta gom lại những điều đã làm được mà chúng ta tổng kết lại những điều mà chúng ta đã cho đi được trong năm qua, và đấy chính là cốt lõi của mục đích, lý tưởng mà chúng ta hướng tới “MUỐN HẠNH PHÚC CHO BẢN THÂN THÌ HÃY CHO ĐI, HÃY MANG HẠNH PHÚC CHO NHIỀU NGƯỜI THÌ TỰ NHIÊN SAU NÀY MÌNH SẼ HẠNH PHÚC”. Mình đặt mục tiêu hạnh phúc trong năm tới là mình sẽ cho đi được bao nhiêu…

(Link xem lại video Quý Thầy chia sẻ:
https://www.facebook.com/bantruyenthonghn/videos/1907947756201505/)

Tiếp đó bằng những câu chuyện đầy dí dỏm và lôi cuốn, Thầy Toàn Như chia sẻ với huynh đệ hãy cẩn thận với cái muốn của mình. Biết cái muốn của mình hầu hết đều sai thì huynh đệ hãy cố gắng hướng cái muốn của mình về nơi cao thượng, về cuộc sống vị tha.

Thầy Toàn Hội cũng chia sẻ: Chúng ta sống bằng lời dạy của Đức Phật, của Sư Phụ phải xác định mình hướng về đâu. Đừng chỉ nghĩ cho kiếp này mà nghĩ cho những kiếp sau nữa. Đừng cho phép mình sống đời này vui mà quên đi bổn phận những đời sau rằng đến một lúc nào đó ta phải đứng ra để truyền ngọn lửa đạo tâm cho người khác. Huynh đệ hãy tự nhận lấy những trách nhiệm lớn lao là mang đạo pháp đến với nhiều nơi để rồi một ngày nào đó ta bước chân vào con đường tu hành chuyên sâu và trở thành một người tu sĩ.

Thầy Khải Tạng khép lại buổi chia sẻ. Thầy tri ân những cống hiến thầm lặng của Đạo tràng, CTN có phát triển là bởi được nâng đỡ, nuôi dưỡng trên mảnh đất của Đạo tràng. Các huynh đệ CTN đừng bao giờ quên những công ơn đó. Muốn CTN phát triển rộng khắp thì khi có được thành công chúng ta chớ quên ân nghĩa mình đã được thọ nhận. Chúng ta ngồi lại được với nhau ngày hôm nay cũng bởi có đạo lý của Đức Phật, có sự hướng dẫn cụ thể, tâm huyết, sự hy sinh của Sư Phụ kính thương. Suy nghĩ được như vậy thì năm tới CTN sẽ không chỉ còn 1,2 nghìn huynh đệ mà sẽ còn phát triển hơn nữa. Trong cuộc sống cũng vậy. Có thành công hãy nhớ những gánh nặng ân nghĩa trên vai mình…

Lễ tổng kết khép lại trong niềm hân hoan và hạnh phúc. Hình ảnh huynh đệ cùng nắm tay nhau nhau hát vang ca khúc “Huynh Đệ mến thương” mãi là những hình ảnh đẹp mà chúng con chẳng bao giờ quên được… Chúng con biết rằng, những gì chúng con có được ngày hôm nay đều nhờ ơn Phật, ơn Sư Phụ. Nếu không có Đức Phật, không có Sư Phụ, có lẽ chúng con đã không làm được điều gì tốt đẹp cho cuộc đời này. Những gì chúng con làm được chỉ như là hạt bụi nhỏ mà thôi và biết rằng mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Bước sang năm mới, chúng con nguyện tinh tấn tu tập nhiều hơn nữa, cống hiến phụng sự, hy sinh nhiều hơn nữa để mang đôi tay nhỏ bé của mình góp phần xây dựng Đạo Pháp và cuộc đời. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả huynh đệ chúng con được nhiều sức khỏe, siêng năng tận tụy công quả phụng sự. luôn giữ vững lý tưởng, Đạo tâm, trung thành, vâng lời Sư Phụ tuyệt đối và có được lòng Tôn Kính Phật vô biên…

Ban truyền thông CTN miền Bắc

Dưới đây là hình ảnh của buổi tổng kết của đạo tràng Phật Hạnh và CTN miền Bắc: