Nam Định: Khai giảng khóa sinh hoạt hè chùa Phúc Lê

80

Vừa qua, sáng ngày 4/6/2019 tại chùa Phúc Lê thuộc huyện Ý Yên, Nam Định đã long trọng tổ chức khóa sinh hoạt hè với chủ đề “Tuổi trẻ hướng thiện”. Tham dự chương trình có sự quang lâm chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni GHPGVN huyện Ý Yên, Quý Thầy chùa Phúc Lê và Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Về phía chính quyền, có sự tham dự của các vị lãnh đạo xã Yên Ninh, Ý Yên, cùng sự có mặt của quý phụ huynh, các anh chị huynh trưởng đến từ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc và gần 200 em học sinh khóa sinh hoạt hè năm 2019.

Để không khí thêm phần sôi động, trước giờ khai giảng, các khóa sinh được xem 2 tiết mục văn nghệ đến từ các anh chị huynh trưởng và các bạn học sinh. Tại buổi lễ, Thầy Thích Nữ Đàm Ngọc – Trụ trì chùa Phúc Lê lên đọc diễn văn khai mạc. Qua bài phát biểu, Thầy đã gửi gắm vào các em học sinh – những người được xem là chủ nhân tương lai của đất nước, những mầm non tiếp nối mạng mạch Phật Pháp – niềm tin về một đạo Phật thiết thực sẽ đặt vào trong tay các em. Thầy mong khóa học là cơ hội để các em học tập và rèn luyện trở thành một chiến binh nhỏ góp phần xây dựng quê hương đẹp ngời và đạo Pháp hưng long.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Quảng Hà – Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định có đôi lời chia sẻ với các em trước khi bắt đầu khóa tu.

Dưới Phật đài trang nghiêm thanh tịnh, trước sự chứng minh của Quý Thầy Cô, quý cô bác, các anh chi huynh trưởng các em quỳ xuống dâng lên những lời phát nguyện chân thành nhất, đó như lời hứa danh dự mà các em cố gắng hoàn thành trong suốt khóa học này: Siêng năng tụng kinh; ngồi thiền, biết vâng lời Quý Thầy Cô, anh chị huynh trưởng, luôn yêu thương tất cả mọi người, yêu thích lao tác công quả và đem những điều tốt đẹp đã học tại chùa lan truyền đến tất cả mọi người xung quanh.

Những ngày học tiếp theo cũng chính là khoảng thời gian các em không chỉ sống cho riêng mình nữa mà cho cả một tập thể. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện trong môi trường kỷ luật, huân tập cách sống tự lập, đời sống vị tha, đoàn kết, thương yêu. Qua những bài học đạo lý căn bản như Luật Nhân Quả, Cuộc đời vĩ đại của Đức Phật, Tam Quy Ngũ Giới,… hay những bài học đạo đức thiết thực trong đời sống như Lòng yêu nước, Kỹ năng sơ cấp cứu, Nói không với game… cùng những thời khóa tụng kinh, ngồi thiền, tập võ,… Tất cả sẽ góp nhặt thành những hành trang quý báu để các em xây dựng nhân cách, lối sống và lý tưởng cao đẹp cho tương lai.

Buổi lễ khai giảng kết thúc, các em háo hức chuẩn bị tinh thần cho một tuần học tập ý nghĩa. Hy vọng rằng, nơi đây sẽ góp phần nuôi dưỡng, vun bồi những hạt giống tốt đẹp cho xã hội, chung tay dựng xây quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi khai giảng: