Nghệ An: Buổi sinh hoạt và tặng quà các chị lao công nhân ngày 20/10

180

Hướng tới ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An đã dành buổi sinh hoạt vào tối ngày 18/10/2018 để tôn vinh giá trị của những người phụ nữ Việt từ xưa đến nay.

Với sự hiện diện của Quý Thầy đến từ Chùa Viên Quang (Nam Thanh – Nam Đàn) cùng sự có mặt của hơn 100 huynh đệ thanh niên là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vinh, buổi sinh hoạt đã diễn ra vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa.

Sau thời khóa tu tập: lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền; CTN được chào đón những huynh đệ lần đầu tiên tới tu tập với tất cả sự quý mến, thương yêu giống như người một nhà. Tiếp đó, tất cả huynh đệ cùng ngồi bên nhau, cùng lắng lại lòng mình để nhớ về những người phụ nữ vĩ đại đã viết nên những trang sử vàng son của dân tộc, đã cống hiến cho quê hương, Đạo Pháp hôm nay, và về chính các mẹ, các chị, các huynh đệ nữ trong ngôi nhà Phật tử Phật Quang thân thương.

Trong buổi sinh hoạt, huynh đệ còn được lắng nghe những lời chia sẻ của Quý Thầy về truyền thống ngày 20/10, về những đạo lý sống, bổn phận, nghĩa vụ của cả người nam và người nữ. Và cũng nhân ngày thiêng liêng này, hình ảnh tần tảo của người mẹ đã được các huynh đệ nam cùng nhau tái hiện qua ca khúc “Mẹ yêu” như một lời tri ân đối với công ơn mênh mang muôn đời của những người mẹ Việt Nam.

Mỗi một huynh đệ được tặng một tấm thiệp hand-made với những câu đạo lý Sư Phụ dạy và lời thư để ngỏ để mỗi người tự tay viết lên những dòng tri ân dành tặng mẹ của mình.

Nối tiếp mạch nguồn biết ơn ấy, ngay sau buổi sinh hoạt, hơn 100 huynh đệ thanh niên đã chia nhau đi trên các nẻo đường của thành phố Vinh để được tận tay tặng những món quà nho nhỏ đến các cô, các chị lao công trên địa bàn thành phố.

Trong gió lạnh về đêm của thành phố Vinh, phía sau mỗi con đường sạch, mỗi phố thị phồn hoa của ngày mai là những chị lao công đêm ngày không quản khó khăn, mệt nhọc, nhiệt tình tận tụy với công việc làm đẹp cho xã hội, cho bộ mặt văn minh của đất nước, cho cuộc đời.

Chúng con cảm thấy mình thật may mắn biết bao nhiêu khi được biết đến Đạo, biết đến Chúng Thanh Niên. Tại đây, chúng con nhận ra trong những ngày 20/10, khi chúng con được vui vẻ, hạnh phúc, quây quần bên tổ ấm yêu thương với gia đình, bạn bè, thì ngoài kia, bao người phụ nữ đang tất bật vất vả. Đây cũng là ngày của các cô, các chị, nhưng thay vì khoác lên những bộ quần áo đẹp, ăn những bữa ăn sum vầy,  đi vui chơi thỏa thích, thì lúc này đây, các chị trong màu áo xanh tươi âm thầm thực hiện chức nghiệp phụng sự của mình.

Cuộc sống vội vã làm chúng con ngày qua ngày vô tâm đi qua những dáng hình mảnh mai mỗi góc phố. Cùng huynh đệ đi thăm các cô, các chị, chúng con nhận ra thêm nhiều sự khó khăn, vất vả mà các chị nhận lấy. Dẫu vậy, các chị vẫn hăng say, miệt mài làm việc, đi đến những nơi chất đầy rác tưởng như ai cũng né xa. Rồi, chúng con tự hỏi, đã bao giờ chúng ta tự tay nhặt một chiếc lá cho phố phường thêm sạch hay chưa? Nếu không có đôi bàn tay của các chị lao công hằng đêm thì ngày mai đối mặt với bao người đi học, đi làm,… sẽ là một phố xá ra sao? Và rồi, nếu chúng con trở nên yêu rác, chủ động tự giác nhặt rác trong tầm mắt mình, hạn chế bỏ đi các vật dụng để ít tạo ra rác, thì có phải các chị sẽ đỡ vất vả hơn không?

Bao nhiêu yêu thương, đồng cảm, ý thức trách nhiệm kết nối lại chúng con trong ngày hôm ấy. Đọng lại trong chúng con, là niềm hy vọng không chỉ 20/10, mà từng ngày qua đi, mỗi người phụ nữ sẽ được mạnh khỏe, hạnh phúc, phát huy được những giá trị cao đẹp của mình và nhận được niềm yêu thương từ mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập và tặng quà ngày 20/10: