Nha Trang: Đạo tràng Phật Khánh và Chúng Thanh niên tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 5

97

Vừa qua, chủ nhật ngày 5/5/2019, Đạo tràng Phật Khánh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang kết hợp cùng Hội Huyết Học và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi hiến máu nhân đạo tại Thiền đường Vĩnh Trung – Nha Trang. Buổi hiến máu có sự tham gia của hơn 100 quý cô chú và huynh đệ thanh niên.

Hiến máu nhân đạo từ lâu đã là nghĩa cử cao đẹp trong xã hội cần được tán dương và phát huy nhiều hơn nữa. Được biết đây đã là lần thứ 5 Đạo tràng và CTN PTPQ Nha Trang tổ chức chương trình hiến máu, định kì 3 hoặc 4 tháng 1 lần.

Ai cũng biết máu là tài sản quý giá của mỗi người chính vì thế việc cho đi tài sản lớn ấy sẽ rất khó khăn và không phải ai cũng làm được. Với phương châm hết sức ý nghĩa MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI huynh đệ đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Một hành động nhỏ nhưng thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Biết đâu từ chính những giọt máu chúng ta cho hôm nay sẽ tỏa đi khắp mọi ngả cứu sống những người cần đến nó.

Cuộc sống vô thường không ai biết trước, những gì ta giữ lại rồi cũng theo vô thường mà tan hoại rồi biến mất, nhưng những gì ta cho đi sẽ mãi còn ở lại với cuộc đời và với những kiếp nhân sinh. Là người con Phật, chúng ta không những chỉ cho đi mà còn gửi vào trong máu ấy những ý nguyện cao đẹp:

“Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng kính Phật
Chảy vào cơ thể ai
Thành bình yên đạo đức.

Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường bất khuất.”

Buổi hiến máu hoàn thành viên mãn, dù cho máu đi nên cơ thể ai cũng có phần hơi mệt mỏi, nhưng tinh thần, ánh mắt ai cũng tràn đầy niềm hỷ lạc hạnh phúc vì bản thân đã góp thêm cho cuộc sống này một việc làm thiện nguyện tốt đẹp.

Xin cảm ơn tất cả quý cô chú và huynh đệ đã nhiệt tình tham gia hiến máu. Kính chúc quý huynh đệ nhiều sức khỏe, đạo tâm tăng trưởng mỗi ngày và làm được nhiều việc phụng sự hơn nữa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi hiến máu nhân đạo: