Nhật Bản: Chúng Thanh niên công quả tại chùa Nam Hòa nhân dịp lễ Phật Đản

217

Lại một mùa Phật Đản nữa trôi qua CTN PTPQ tại Nhật Bản chúng con không được về Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, về bên Sư Phụ kính yêu để cảm nhận không khí Đại Lễ Phật Đản tại Chùa. Chỉ còn vài ngày nữa, Đại Lễ Phật Đản sinh sẽ được tổ chức tại Tổ Đình trên mảnh đất hình chữ S – nơi quê hương xa xôi yêu dấu mà chúng con luôn hướng về.

Năm nay, Việt Nam vinh dự được đăng cai Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc – Vesak 2019, đây là lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam. Hòa chung không khí hân hoan khắp đất trời ấy, vừa qua, ngày 12/5/2019, tại đất nước mặt trời mọc có 14 huynh đệ CTN PTPQ Nhật Bản đã về Chùa Nam Hòa (tỉnh Saitama, Nhật Bản) công quả và dự Lễ Phật Đản vô cùng liêng liêng và ý nghĩa. Đây là dịp các Phật tử khắp nơi quy tụ về để tạ ơn ngày mà Đức Phật đến với trần gian, để dâng lên Đức Phật những lời ước nguyện cao đẹp nhất. Vì Người đã đến và mở ra cho chúng sinh con đường đưa đến giải thoát giác ngộ, soi sáng tâm hồn chúng con bằng đạo lý nhiệm màu, cho chúng con có được niềm tin vào Luật nhân quả là công bằng tuyệt đối.

Buổi lễ có sự chứng minh của Ni Sư Trụ trì Thích Nữ Thông Thắng, cùng sự tham gia của nhiều Chư Tăng, Ni và hơn 300 người dân Việt Nam là du học sinh, tu nghiệp sinh hoặc đã định cư nơi đây. Lễ Phật Đản được diễn ra long trọng và trang nghiêm, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh và mà còn có ý nghĩa rất lớn về sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.

Nhân dịp này, CTN PTPQ tại Nhật Bản cũng may mắn có cơ hội được được công quả tại ngôi Chùa mà chúng con nương nhờ tu tập. Với tinh thần sống là để phụng sự mà Sư Phụ Kính Yêu đã dạy, huynh đệ chúng con đã có một ngày rất ý nghĩa và hạnh phúc khi được giúp Chùa các công tác chuẩn bị như: trang trí lễ đài, tham gia đội dâng kiệu, dọn dẹp khuôn viên Chùa… Đặc biệt, từ tỉnh Nigata xa xôi, cách Chùa Nam Hòa hơn 300km, 1 huynh đệ đã đến từ rất sớm, trước buổi lễ 1 ngày để có nhiều thời gian được gặp huynh đệ hơn và phụ giúp thêm cho Chùa.

Huynh đệ chia sẻ rằng: Đã sang Nhật được 1 năm, huynh đệ luôn ước mơ có CTN để được tham gia tu tập. Nhân dịp này, dù biết Chúng đang sinh hoạt tại nơi rất xa chỗ ở hiện tại, nhưng bằng tình mến đạo, vì thương Chùa, thương huynh đệ nên huynh đệ đã vượt qua tất cả mà không quản khó khăn. Trong khi, công việc và học tập gần như không có thời gian nghỉ, hơn nữa lại là lần đầu tiên đi tàu điện, huynh đệ đã vượt qua 300km, bằng ý chí và sự gia hộ của Phật trên suốt chặng đường, huynh đệ đã đến nơi an toàn. Bên cạnh món quà tinh thần, huynh đệ không quên mang theo hành trang là những túi quà đầy tình thương cho huynh đệ.

Chúng con tranh thủ trò chuyện, hỏi thăm, và động viên nhau sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Và cùng nhau ước nguyện sẽ có nhiều Chúng Thanh Niên ở nước ngoài hơn nữa để những người con Việt xa quê hương như chúng con có cơ hội gieo duyên Phật Pháp tới cho mọi người.

Buổi lễ kết thúc đã để lại trong lòng huynh đệ chúng con những cảm xúc và bài học vô cùng sâu sắc. Mỗi khi có cơ hội gặp nhau là chúng con lại có thêm động lực để làm tròn bổn phận đối với gia đình, của người con đất Việt đối với đất nước và cũng là bổn phận thiêng liêng của một người đệ tử Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: