Phan Thiết: Tình đạo keo sơn trong buổi tu tập hàng tuần của Chúng Thanh niên

54

Thứ 5 hàng tuần là dịp huynh đệ chúng con cùng tề tựu với nhau dưới mái già lam cổ kính, đến bên nhau trong tình huynh đệ thân thương. Ngày 02/5/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Phan Thiết đã diễn ra buổi sinh hoạt đầy ấm cúng, từ 19h – 21h30, tại ngôi Chùa Liên Trì (Số 3 Nguyễn Văn Cừ, Đức Nghĩa, Phan Thiết) cổ kính. Ở đây, chúng con thật hạnh phúc biết bao khi luôn nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi trong việc tu tập từ Thầy Trụ Trì của ngôi già lam này.

Buổi sinh hoạt không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn là điểm tựa cho các cô chú có tuổi, với hơn 20 huynh đệ thanh niên và khoảng 10 cô chú cùng nhau lắng tâm đọc kinh, ngồi thiền và quây quần với nhau trong tình đạo keo sơn gắn bó. Từ đó tạo nên những tình cảm ấm áp cho những thành viên tham gia Chúng Thanh Niên.

Tiếp theo, chúng con cùng nhau ngân nga lời kinh tụng đầy ý nghĩa, trầm hùng trong những giai điệu đầy đạo lý. Chúng con lắng nghe lời kinh mà lòng thấm thía, vì đâu đó thấp thoáng trong lời kinh, chúng con nhận ra được nhiều lỗi lầm của mình hơn. Sự xúc động càng rõ ràng trên từng gương mặt của những Phật tử lớn tuổi như đang chiêm nghiệm lại cuộc đời của mình qua từng lời kinh thiêng.

Sau thời tụng kinh là lúc chúng con cùng nhau tập khí công. Khí công không chỉ giúp cho việc ngồi thiền được ổn định hơn, mà tập khí công còn giúp chúng con cải thiện vấn đề cột sống rất nhiều vì đa số huynh đệ chúng con đều là người đi làm, thậm chí các cô bác lớn tuổi cũng bị đau và thoái hóa lưng. Nên buổi tập khí công mang lại cho chúng con sinh lực và cảm thấy khỏe hơn rất nhiều.

Các huynh đệ mới thì được hướng dẫn kỹ càng hơn về công phu Thiền Định, các huynh đệ cũ thì đã sẵn sàng tư thế ngồi. Thời ngồi thiền diễn ra trong không khí nghiêm trang và lặng yên. Tâm chúng con như đang kết nối với nhau để cùng dâng lên Đức Phật lòng tôn kính tuyệt đối.

Điều chúng con chờ đợi nhất là thời sinh hoạt giao lưu với nhau, đây là lúc huynh đệ chúng con cùng làm quen với những huynh đệ mới, cùng nhau chia sẻ những Phật sự, có đôi khi chỉ đơn giản là ngồi lắng lòng nghe một đoạn giảng pháp của Sư Phụ.

Buổi sinh hoạt Chúng Thanh Niên hàng tuần là một khoảng thời gian đầy ý nghĩa đối với chúng con, là nơi chúng con có thể nhìn lại tâm mình, để thêm hành trang trên con đường tu tập hướng về giải thoát, giác ngộ. Chúng con nguyện lòng mình rằng sẽ luôn cố gắng tinh tấn tu tập để có thể sửa được nhiều lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách hơn để không phụ lòng Sư Phụ và quý Thầy cô.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: