Phút chia tay lưu luyến

356

Huynh đệ CTN Phật tử Phật Quang miền Bắc giao lưu sau khi khóa Thiền kết thúc dưới sự hướng dẫn của các Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Khóa Thiền lần này chúng con thật hạnh phúc khi được đón tiếp gần 20 huynh đệ ở Quảng Bình về tham dự. Ngoài ra, còn có 50 huynh đệ Nghệ An và tất cả huynh đệ ở các CTN khu vực phía Bắc gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh,… cũng về chùa Pháp Vân tham dự khóa Thiền với chúng con ạ.

Trong giây phút ngắn ngủi của buổi giao lưu, chia tay với các huynh đệ ở xa, chúng con đã được nghe những chia sẻ vô cùng cảm động từ các huynh đệ như Quảng Bình hay Nghệ An, về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình tu tập và thật cảm phục huynh đệ với tinh thần cầu Đạo, phụng sự tha thiết, đã vượt hàng trăm cây số để ra Hà Nội tham dự khóa Thiền.

Đồng thời, chúng con thật xúc động khi được nghe những lời sách tấn từ Quý Thầy. Thầy luôn căn dặn chúng con dù cuộc đời có bao nhiêu chông gai, khó khăn, thử thách vẫn phải quyết một lòng giữ vững Đạo Tâm (điều quý nhất), phải mang đôi tay này để cống hiến, để tu tập và sớm tìm được bến đỗ cuộc đời mình ở mái nhà chung, sớm bước vào cánh cửa nhiệm mầu với ước nguyện thiêng liêng.

Rồi chúng con hòa mình vào giai điệu ấm áp của ca khúc Huynh Đệ Mến Thương và Về Chùa Nghe Em. Chúng con mong muốn rằng, môi trường CTN sẽ là nơi không chỉ các Huynh Đệ mà tất cả mọi người đều có thể tìm về bất cứ lúc nào để tu tập và cùng ngồi thiền, cùng sinh hoạt bên nhau với những lời Đạo lý cao đẹp, ý nghĩa.

Hẹn gặp lại huynh đệ mến thương ở khóa Thiền tháng 11 sắp tới nhé ạ!

<3 Thân Thương <3

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi giao lưu: