Sinh nhật Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An tròn 5 tuổi

238

Mỗi một ngày là một mùa xuân mới

Kể từ khi con đến với Đạo thiêng

Bỏ dần đi những mộng tưởng tư riêng

Vơi bớt hẳn những muộn phiền phi lý.

Chúng con còn nhớ vào ngày 01/09/2013 năm ấy. Trong một chuyến Phật sự tại Hải Dương, Sư Phụ cùng rất đông các huynh đệ Phật tử 3 miền vượt qua những con đường lầy lội của trận mưa đêm để đem những lời Pháp nhũ cho mọi người. Cũng vào hôm đó, Sư Phụ đã chính thức thành lập Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Nghệ An với biết bao những mơ ước và trăn trở.

Hạnh phúc như vỡ oà, rằng từ đây mảnh đất xứ Nghệ thân thương này sẽ có một môi trường Đạo đức mới được thành lập, được sự quan tâm chỉ dạy trực tiếp từ Sư Phụ, quý Thầy cô. Chúng con có nhiều cơ hội hơn để đem sức lực của tuổi trẻ đóng góp phần nào cho việc xây dựng Đạo đức cho miền đất này.

Thấm thoắt, Chúng Thanh Niên đã tròn 5 tuổi. Năm năm chưa phải là một quãng thời gian rất dài, những cũng đủ để chúng con dâng lên bao nhiêu cảm xúc vào đêm kỷ niệm sinh nhật được tổ chức vào tối ngày 04/09/2018.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra vô cùng ấm áp, hào hứng, sôi nổi với sự chứng minh của Quý Thầy và sự tham gia đông đảo của hơn 200 huynh đệ thanh niên là học sinh, sinh viên gần xa, đặc biệt còn có sự góp mặt của các cô bác đạo tràng, phụ huynh về cùng chung vui với Chúng thanh niên.

Trước buổi sinh hoạt, mọi người đến dự được tham gia một bữa tiệc Buffet do chính tay các huynh đệ thân yêu lần đầu tiên “đứng bếp”. Những món ăn chay thơm ngon, đẹp mắt, sáng tạo tiếp thêm năng lượng cho huynh đệ để cùng bước vào buổi sinh hoạt đặc biệt nhất năm 2018.

Thời khóa sinh hoạt hôm nay có sự góp mặt của đông đảo huynh đệ hơn bao giờ hết. Từng lời kinh như được vang xa hơn, thời thiền trở nên thiêng liêng hơn rất nhiều.

Trong lễ kỉ niệm ngày thành lập Chúng Thanh niên Phật Quang Nghệ An, chúng con đã dành những lời cảm niệm để tri ân đến Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang – vị Thầy vĩ đại đã tạo nên môi trường Chúng thanh niên vô cùng tuyệt vời như thế này.

Cũng trong buổi sinh hoạt này, Quý Thầy đã gửi gắm những lời nhắc nhở, chia sẻ với chúng con về nhân quả, về lý tưởng cống hiến – được phụng sự là niềm vui khó điều gì sánh nổi trên thế gian này.

Đêm sinh hoạt trở nên hấp dẫn, ngập tràn niềm vui với những chương trình giao lưu nhiều tiếng cười nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Mỗi huynh đệ có mặt đều được mang theo một món quà nhỏ trở về như để kỷ niệm cho một ngày huynh đệ đã cùng ngồi bên nhau trong ngày sinh nhật của Chúng Thanh niên Nghệ An.

Được trở thành đệ tử của Sư Phụ, được sống trong tình huynh đệ cao đẹp của Chúng Thanh niên là niềm may mắn lớn nhất cuộc đời của chúng con. Chúng con vô cùng cảm ơn Sư Phụ đã cho chúng con một nền chân lý đạo đức để chúng con áp dụng vào cuộc sống, đã cho chúng con có một ngôi nhà Chúng Thanh Niên ấm áp nghĩa tình như một gia đình thực sự.

Cũng nhân đậy, xin được cảm ơn các cô bác đạo tràng đã luôn yêu quý, dìu dắt, hướng dẫn chúng con để chúng con thực hiện được những nhiệm vụ được giao.

Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục cống hiến, phụng sự, tu tập, đoàn kết yêu thương nhau để giữ mãi ngọn lửa sáng mà Sư Phụ, các Quý Thầy Cô đã truyền trao.

Tổ truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ sinh nhật: