Sự hiện diện chứng minh quý báu của Sư Bác – HT Thích Viên Giác

271

Trong dịp Đại lễ Phật Thành Đạo vừa qua, toàn thể Tăng Ni Phật tử Thiền tôn Phật Quang đã vinh dự nhận được những lời huấn từ vô cùng sâu sắc, ý nghĩa từ nhị vị Trưởng lão đại diện cho Phật Giáo hai nước Việt Nam, Campuchia.

Đức Đại Tăng Thống Tep Vong đã chỉ dạy:

“Kính thưa toàn thể Đạo tràng, chúng tôi rất hoan hỷ khi được tham dự buổi lễ này. Đây là một niềm hạnh phúc, một thành công rất lớn, do có sự phối hợp rất tốt giữa tôn giáo và tình hữu nghị của hai nước Việt Nam – Campuchia.

Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Phật giáo Việt Nam và Campuchia có sự phát triển bền vững. Chúng tôi xin cúng dường công đức này cho mọi người có được sự yên vui, luôn được bốn pháp tốt lành của Đức Phật là sống lâu, sắc tốt, an vui và mạnh khỏe mãi mãi về sau, cuối cùng là sẽ đạt được quả cứu cánh chấm dứt sinh tử luân hồi.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!”.

Đáp lại lời đạo từ của Đức Đại Tăng Thống, Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác đại diện cho Thượng tọa Viện chủ, và Chư tôn Hòa thượng chứng minh nói lên lời niệm ân sâu sắc, thành kính đảnh lễ Đức Tăng Thống của Vương quốc Campuchia. Đồng thời, Hòa thượng có lời khen ngợi đối với những gì mà thầy và trò Thiền Tôn Phật Quang đã đạt được trong năm qua: “Qua kết quả hoạt động Phật sự – Từ thiện của Thiền Tôn Phật Quang trong năm 2018, chúng ta thấy được những giá trị tích cực và to lớn mà Thiền Tôn Phật Quang đem lại cho đạo, cho đời, cho đất nước quê hương, mà không dễ để có thể tập trung, giáo dục, hướng dẫn sao cho có được những giá trị tích cực và mang tính hiện đại như vậy.” Theo Hòa thượng, phía sau những con số vừa báo cáo là cả nguồn sức mạnh từ tâm nguyện, công đức của thầy và trò khắp nơi cùng nhau đồng tâm nhất trí.

Hòa thượng nhận xét, mỗi tháng, các đạo tràng Phật Quang đều có những hoạt động Phật sự – từ thiện và có những nét đột phá rất đặc biệt. Thành tựu này xuất phát từ tư duy, tâm huyết của Thượng tọa Trụ trì. Và các Phật tử Phật Quang dù ở đâu cũng đều có nét đặc thù, đều lan tỏa lợi ích cho đời từ đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa cho đến tâm linh Thiền định. Thay mặt Chư tôn đức, Hòa Thượng tán thán công đức của các đạo tràng và chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã hết lòng mang những giá trị thiết thực, cốt lõi của Phật pháp vào cuộc đời.

Đối với Thiền Tôn Phật Quang, dịp Đại lễ lần này là một vinh dự lớn khi được đón tiếp những vị quan khách chính quyền cấp cao của hai nước Việt Nam – Campuchia, đặc biệt hơn nữa là Đức Đại Tăng Thống Tep Vong của Vương quốc Campuchia. Niềm vui ấy còn trở nên thật ý nghĩa và ấm áp khi có sự hiện diện, sẻ chia của Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác – vị Sư huynh khả kính của Thượng tọa Viện chủ. Đối với mọi hoạt động của Thầy và trò Thiền Tôn Phật Quang, Hòa thượng luôn dõi theo, ủng hộ, động viên trong suốt mấy chục năm qua. Ngày hôm nay, chùa Phật Quang có được những thành quả và niềm vinh dự lớn lao như thế này, không thể không kể đến công ơn trời biển của Hòa thượng.

Tấm lòng của Sư Bác dành cho Sư Phụ Thượng tọa Trụ trì là một tấm gương sáng về tình linh sơn pháp lữ mà đời đời hàng hậu học chúng con xin kính ngưỡng và noi theo. Chúng con xin được thành kính đê đầu đảnh lễ niệm ân Hòa thượng – Sư Bác đã từ bi hiện diện chứng minh để cho buổi lễ được thập phần viên mãn.

Nguyện cầu trên Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Sư Bác được nhiều sức khỏe, nhiều thuận duyên trên con đường giáo hóa độ sinh, mãi mãi là bóng tùng cho chúng con nương tựa.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.