Thiền Tôn Phật Quang sẵn sàng cho ngày khai giảng khóa sinh hoạt hè 2018

480

Những ngày đầu tháng 05/2018, việc chuẩn bị cho khóa SINH HOẠT HÈ 2018 đã hình thành. Đến nay ngày 05/06/2018 thì Thiền Tôn Phật Quang đã tổ chức đón học sinh đến chùa làm thủ tục nhập học.

Trên tinh thần đó, nhà chùa đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng tổ chức khóa SINH HOẠT HÈ 2018 với sự tham dự của trên 540 học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước trong thời gian 4 tuần lễ. Ngày khai giảng là 06/06/2018.

Do vậy, từ ngày 04 – 05/06/2018, phụ huynh từ các nơi trên toàn quốc đã phấn khởi đưa con cháu về chùa chuẩn bị cho ngày khai giảng khóa SINH HOẠT HÈ 2018. Nay mặc dù chưa đến ngày chính thức diễn ra khóa tu, nhưng không khí tại Thiền Tôn Phật Quang đã nhộn nhịp với bao công tác chuẩn bị cho chương trình khai giảng nội bộ vào sáng ngày mai.

Trong suốt thời gian tham dự khóa hè, các em được sống trong môi trường tu tập, được uốn nắn đạo đức, được rèn luyện kĩ năng, thể lực với nội dung phong phú, thời khóa nghiêm túc, dưới sự dạy bảo tận tình của quý Tăng Ni.

Sau những khóa trước, đã có nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh khi chứng kiến sự thay đổi rõ rệt của con em mình. Rất nhiều em khi quay trở về gia đình đã trở nên lễ độ, siêng năng hơn, từ bỏ những thói hư tật xấu, khước từ những cám dỗ đang vây quanh lứa tuổi này, có em còn bắt đầu ăn chay và khuyên người khác ăn chay, hoặc đạt thành tích vượt bậc trong học tập…

Quả thật khi có phương pháp giáo dục đúng, cộng thêm môi trường tu tập tốt thì chúng ta hoàn toàn có thể chuyển hóa tâm hồn của con trẻ trở nên đạo đức thuần thiện hơn, mà khi đạo đức hiện diện thì tài năng sẽ nảy nở, bởi “Đạo đức là nhân, tài năng là quả”.

Chính vì những kết quả thuyết phục như thế mà năm nay, số lượng học sinh đăng kí vượt xa so với chỉ tiêu của BTC, trong khi cơ sở vật chất của Chùa không đủ để đáp ứng. Vì vậy nhà chùa cảm thấy vô cùng xót xa khi phải từ chối nhiều phụ huynh.

Sinh con ra, ai cũng mong con nên người, từng bước đi của con đều có ánh nhìn cha mẹ dõi theo. Khi con vấp ngã, cha mẹ có khi còn đau hơn thế. Khi con hạnh phúc, cha mẹ cũng âm thầm cảm nhận niềm hạnh phúc như thế. Còn khi con trẻ một ngày chợt phát khởi lòng từ, biết sống nghĩa tình, trách nhiệm, biết cúi mình phụng sự tha nhân, biết hướng về sự tu tập thanh cao thì quả thật không còn niềm hạnh phúc nào lớn hơn đối với những đấng sinh thành.

Đó cũng là lý do mà bao năm nay, mô hình khóa học hè được Thiền tôn Phật Quang phát triển, nhân rộng ngày càng nhiều, ở khắp các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam.

Được biết, tiếp theo, Đạo tràng Phật Minh tại Hải Phòng cũng sẽ khai giảng khóa tu mùa hè 2018 dành cho thanh thiếu niên. Đồng thời các chùa tại các tỉnh thành như: Củ Chi; Nam Định; Huế; Đồng Tháp sẽ khai giảng Khóa hè Đạo đức cho giới trẻ, với sự hỗ trợ của Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Hi vọng từ nơi mái chùa, những tâm hồn non trẻ thơ dại rồi sẽ trưởng thành, mai này sẽ đi về muôn nơi, mang theo trái tim chân thành, mang theo đôi tay tận tụy của người con Phật mà đắp xây một tổ quốc tươi đẹp, một thế giới đại đồng thương yêu. Đó cũng là tâm nguyện, là ước mơ mà Thượng tọa trụ trì, quý Thầy Cô cùng bao nhiêu người khác gửi gắm nơi các em./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh công tác chuẩn bị khóa sinh hoạt hè 2018: