Thư kêu gọi đóng góp hỗ trợ khóa hè 2018 và tặng quà cho người nghèo

808

THƯ KÊU GỌI ĐÓNG GÓP HỖ TRỢ KHÓA HÈ 2018 VÀ ỦNG HỘ 300 PHẦN QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO

– Kính thưa huynh đệ thuộc các Đạo tràng trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm, thưa quý Phật tử trong và ngoài nước.

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và Bạn bè thân hữu gần xa.

Những năm qua, nhờ sự ủng hộ của quý phật tử, quý nhà hảo tâm mà Thiền Tôn Phật Quang đã đủ điều kiện thực hiện chương trình Khuyến Khích Đạo Đức Học Đường, Khóa Sinh Hoạt Hè cùng các phật sự, hoạt động từ thiện khác, vì một đạo Phật nhập thế, nỗ lực đắp xây điều thiện lạc cho đời. 

Mùa hè năm nay, cũng như thông lệ, Thiền Tôn Phật Quang lại mở rộng cổng chùa đón chào các em học sinh về tham gia khóa học đạo đức, với thời gian tương đối dài là 4 tuần.

Trong đó, thời khóa biểu mỗi ngày từ 4h30’ đến 21h00’ được sắp xếp hài hòa giữa học giáo lý, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống và tu tập. Với hoài bão vun trồng đạo đức, nuôi lớn hạt giống bồ đề, thắp lên lý tưởng sống cho lớp trẻ mà bao năm qua, Thượng tọa viện chủ cũng như quý Tăng Ni tại bổn tự đã khắc phục bao khó khăn trở ngại, kiên trì đều đặn tổ chức khóa hè hàng năm.

Năm nay, khóa sinh hoạt hè 2018 tại Thiền Tôn Phật Quang sẽ diễn ra từ ngày 06/06/2018 – 06/07/2018.

Được biết, chi phí cho Khóa sinh hoạt hè với tổng số học sinh trên 540 em trong thời gian một tháng rất là lớn, bao gồm các khoản:– Chi cho 3 bữa ăn hàng ngày với thực đơn thay đổi phong phú, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.– Chi cho mua sắm các trang thiết bị, trang phục, phục vụ quá trình học.– Chi cho các chuyến đi lên rừng xuống biển (xe cộ, thuê bãi…)

Tất cả các khoản chi này đều dựa trên nguồn đóng góp của mạnh thường quân, phật tử xa gần. Nhà chùa không thu tiền trực tiếp từ phụ huynh học sinh vì biết rằng nhiều phụ huynh học sinh ở vùng sâu vùng xa kinh tế còn có nhiều khó khăn; học sinh ở các tỉnh xa như miền Bắc, miền Trung thì còn phải chi phí cho việc các em đi lại…

Hơn nữa khóa sinh hoạt hè 2018 không chỉ tổ chức tại Bổn tự, mà Thượng tọa Viện chủ còn hỗ trợ cho các chùa khác đồng tổ chức như: Thiền thất Bảo Quang (Củ Chi), Chùa Tiên Chưởng (Nam Định), khóa sinh hoạt hè tại Thủy Nguyên Hải Phòng, chùa Phong Hòa (Đồng Tháp), v.v…

Vì vậy, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang mong nhận được sự tham gia đóng góp, ủng hộ của quí vị, để cùng chung tay góp sức giúp cho Khóa Sinh Hoạt Hè 2018 được thành công viên mãn.

Lại nữa, sắp đến Thiền Tôn Phật Quang sẽ gửi tặng 300 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn hàng ngày phải sống nhờ vào một bãi rác rất lớn tại xã Tóc Tiên – huyện Long Thành. Ngày ngày hàng trăm con người lớn nhỏ tập trung tại đây để lượm lặt cái gì có thể bán được mà trang trải cuộc sống. Điều đáng buồn là hầu hết trẻ em ở đây đều mù chữ. 

Người khốn khổ trên thế gian quả thực không thể nào đếm xuể, nhưng trước mắt, đây là khu vực gần Thiền Tôn Phật Quang, cho nên Hội Từ Thiện cũng mong gửi chút tịnh tài tịnh vật, chia sẻ chút tấm lòng với họ, hi vọng giúp họ cảm nhận được tình yêu thương ấm áp trong cuộc sống này, khắc phục vài khó khăn trước mắt, và cũng kết được duyên lành với nhau cho nhiều đời sau. Vì vậy, chúng tôi cũng mong nhận được sự đồng hành của quý phật tử, quý nhà hảo tâm trong phật sự này. 

Mọi sự đóng góp về tài chính xin quý phật tử, các nhà hảo tâm gửi về:
Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Nếu chuyển khoản:

• SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Lưu ý: Khi chuyển khoản cúng dường, xin quý Phật tử vui lòng không ghi nội dung chuyển khoản quá 10 từ vì phần dư phía sau sẽ bị cắt bỏ, vì thế Sư Phụ không xem được mục đích cúng dường. 

VD: nội dung tin nhắn như sau:

1. Con xin cung duong khoa he 

2. Con xin cung duong cho nguoi ngheo

3. Con xin cung duong Tam Bao

4. Con xin cung duong Su Phu

5…..(vân vân) 

Một lần nữa, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin tri ân tất cả những ai đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật, hoặc dù chỉ một bàn tay, một tấm lòng yêu thương chân thành… Tất cả đều giúp chúng tôi có thêm động lực để hoàn thành những phật sự, từ thiện cúng dường lên mười phương chư Phật.

Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể quý huynh đệ, quý phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, quý vị mạnh thường quân được nhiều may mắn, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.