TP.HCM: Buổi sinh hoạt đêm hội ngộ của Chúng thanh niên

69

Tối ngày 22/05/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức buổi sinh hoạt “Đêm Hội Ngộ” tại chùa Phật Học Xá Lợi (Quận 3, TP. HCM) để bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả huynh đệ đã cùng về công quả dịp Đại lễ Phật Đản PL.2653 – DL.2019 vừa qua tại Thiền Tôn Phật Quang.

Không khí rộn ràng và ấm áp ùa về khiến chúng con nhớ đến những phút giây cùng nhau làm việc ở chùa. Trên gương mặt ai cũng nở nụ cười tươi tắn, huynh đệ gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, kể lại cho nhau nghe những kỷ niệm vui khi cùng về chùa công quả. Cả không gian của ngôi chùa Xá Lợi giờ đây bao trùm bởi tiếng nói cười của hằng trăm huynh đệ.

Đặc biệt, hôm nay là tiệc buffet chay với hơn 20 món ăn, được bày trí rất đẹp, nhìn rất ngon, từng món ăn là cả tấm lòng của huynh đệ gửi vào.  

Khi tiếng chuông vang lên báo hiệu thời khóa đã sắp bắt đầu, huynh đệ cùng nhau nhanh chóng hoàn tất các khâu hậu cần như trải tọa cụ, chuẩn bị kinh tụng, hướng dẫn huynh đệ mới mặc áo tràng, để cho thời khóa được trang nghiêm. Huynh đệ mới được hướng dẫn tận tình để không bị bỡ ngỡ trong suốt thời khóa. Thời khóa tụng kinh diễn ra vô cùng thiêng liêng và ấm áp bởi hàng trăm trái tim cùng hướng về đảnh lễ Đấng Từ Phụ siêu phàm và dâng lên Người lòng tôn kính thiết tha nhất. Giây phút mà chúng con mong chờ nhất là ngồi thiền, dù rất đau chân nhưng hòa giữa không gian chung của đại chúng, tinh thần nỗ lực đại đồng của tất cả huynh đệ, mọi khó khăn đều tan biến.

Những người bạn ngoại quốc lần đầu đến tham gia buổi sinh hoạt đã bị choáng ngợp không gian tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ. Trên khuôn mặt các bạn rạng ngời niềm hạnh phúc vì được tụng những lời kinh và được hướng dẫn thiền bằng tiếng Anh tại một ngôi chùa lớn cùng với một đại chúng đông đúc. Tất cả đều niềm nở và hứa hẹn sẽ đến tham gia hằng tuần cùng đại chúng.

Nhân dịp này, Quý Thầy Cô đã chia sẻ những điều đạo lý cao đẹp về tinh thần cống hiến, phụng sự của tất cả huynh đệ trong mùa Đại lễ vừa qua. Tuổi trẻ chúng ta có rất nhiều niềm vui, nhưng nếu chúng ta biết tìm niềm vui trong sự cống hiến và phụng sự thì đó là niềm vui rất cao thượng và khôn ngoan.

Huynh đệ còn được xem lại hình ảnh của mình trong suốt 3 ngày Đại lễ thông qua đoạn video ngắn được ghi lại. Nhìn những hình ảnh ấy, cảm xúc chúng con lại dâng trào, huynh đệ nắm tay nhau cùng hòa theo giai điệu của bài hát tạo nên một bầu không khí thật thiêng liêng, yêu thương và gắn kết. Ắt hẳn ai ai cũng đang nhớ Chùa, nhớ Sư Phụ, nhớ Quý Thầy Cô cùng huynh đệ mến thương và chỉ mong sớm được quay trở lại nơi ấy – ngôi nhà chung Thiền Tôn Phật Quang.  

Buổi sinh hoạt khép lại nhưng những cảm xúc vẫn còn bồi hồi trong tim. Huynh đệ ai cũng quyến luyến và mong ngày thứ 4 sẽ đến thật nhanh để lại được về đây cùng quây quần bên nhau, để được quỳ dưới chân Đức Thế Tôn, cùng tụng những lời kinh thiêng và cảm nhận niềm hạnh phúc khi ngồi thiền bên huynh đệ. Và còn rất rất nhiều điều mà không thể diễn tả hết được bằng ngôn từ.

Hẹn gặp lại huynh đệ vào các buổi sinh hoạt sau để chúng ta cùng nhau vẽ tiếp bức tranh đáng nhớ của thời thanh xuân bên huynh đệ mến thương nhé./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh hoạt: